“สาวอังกฤษ” แจ้งความถูกข่มขืนบนเกาะพะงัน ตร.โร่ตรวจสอบ ที่แท้คิดไปเอง

“สาวอังกฤษ” แจ้งความถูกข่มขืนบนเกาะพะงัน ตร.โร่ตรวจสอบ ที่แท้คิดไปเอง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สาวชาวอังกฤษเมาหนัก โวยถูกข่มขืนในห้องพัก ตร.เกาะพะงันเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบว่ามีใครเข้าไปภายในห้องพัก สุดท้ายสาวอังกฤษโร่ขอโทษ ตร. เหตุเข้าใจผิดไปเอง

วันที่ 23 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรายงานแจ้งว่าที่ สภ.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับการประสานจากสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ได้แจ้งข้อมูลว่าได้มีพ่อของนักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอังกฤษ อายุ 25 ปี ได้โทรศัพท์ข้ามประเทศมาแจ้งว่า ลูกสาวของตนเองได้มาเที่ยวที่เกาะพะงัน ได้ถูกข่มขืนในโรงแรมแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านหาดริ้น ต.บ้านใต้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน จึงได้ประสานไปยังตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน และเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่โรงแรมโคร่อน ตั้งอยู่ที่หาดริ้น ต.บ้านใต้ ได้พบนักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอังกฤษที่ร้องทุกข์ไปยังสถานทูตอังกฤษ ทราบชื่อว่า น.ส.โจอันนา อายุ 25 ปี สัญชาติอังกฤษ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามข้อมูลเบื้องต้น และพาตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน

แต่หลังจากตรวจร่างกายของนักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอังกฤษรายนี้แล้ว แพทย์ผู้ตรวจรายงานว่าไม่พบสิ่งผิดปกติหรือสารเสพติดใดๆ ในเลือด ในปัสสาวะ และไม่พบร่องรอยฉีกขาดที่บริเวณช่องคลอด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน และตำรวจท่องเที่ยว ได้พานักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอังกฤษไปให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน โดยมีล่ามแปลภาษาโดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอำนวยความสะดวกเป็นล่ามแปล และมีเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยกงสุลอังกฤษร่วมสังเกตการณ์

โดยสาวอังกฤษให้ปากคำว่า “ตื่นมาพบตัวเองอยู่ในสภาพเปลือยกาย โดยกางเกงชั้นในถูกถอดออกวางอยู่ปลายเตียงและเสื้อชั้นในวางอยู่บนที่นอน เครื่องประดับถูกถอดวางไว้บนตู้ และผ้าปูที่นอนวางกองอยู่หน้าห้องน้ำ”

โดยตนเองไม่สามารถจดจำเรื่องราวต่างๆ ได้ จึงคิดว่ามีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับตนเอง และยังติดใจสงสัยชายชาวอังกฤษที่ตนเองพบในงานปาร์ตี้สระว่ายน้ำที่โรงแรมเมื่อคืนวันที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมา จึงอยากให้ตำรวจตรวจสอบ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บริเวณหน้าที่พักของ น.ส.โจอันนา นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ และภาพถ่ายบางส่วนตั้งแต่เวลาที่ น.ส.โจอันนา กลับมาถึงบริเวณโรงแรมมาเพื่อให้ น.ส.โจอันนา

ตรวจสอบ พบว่าในช่วงเวลาดังกล่าวไม่พบความผิดปกติใดๆ หรือมีบุคคลอื่นๆ เข้าออกห้องพักของนักท่องเที่ยวสาวรายนี้แต่อย่างใด ในเวลาดังกล่าว มีเพียง น.ส.โจอันนา เพียงผู้เดียวที่เปิดประตูเข้าออกห้อง จึงคาดว่าเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิด

ล่าสุด น.ส.โจอันนา นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ได้กล่าวขอโทษแก่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายและบอกรู้สึกเสียใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยังได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้ทำงานอย่างมืออาชีพ ทุกขั้นตอน เพื่อไขข้อสงสัยและความกระจ่างให้กับตนเอง ก่อนจะกลับที่พักไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!