อุตุฯเตือนวันนี้กทม. ฝนตก 60% เปิดภาพทะเลกรุงเทพฯ ฝนถล่มทะลุ 100 มม.

อุตุฯเตือนวันนี้กทม. ฝนตก 60% เปิดภาพทะเลกรุงเทพฯ ฝนถล่มทะลุ 100 มม.
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน วันนี้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง กทม. ค่าเฉลี่ยร้อยละ 60 ของพื้นที่ เตรียมพร้อมรับมือจราจร หลังจากเมื่อวานนี้คนกรุงแทบจมน้ำ รามคำแหง-ลาดพร้าว-บางกะปิ-ศรีนครินทร์ ท่วม

วันที่ 24 ก.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคตะวันออก เว้นแต่ทางภาคเหนือที่มีฝนตกน้อยกว่าภาคอื่น

อนึ่ง พายุไต้ฝุ่น “จ่ามี” (TRAMI) บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก มีแนวโน้มจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณไต้หวัน ในช่วงวันที่ 28-30 กันยายน 2561 นี้ ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย

สำหรับ กรุงเทพมหานคร (กทม.) และปริมณฑล ตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ (25 ก.ย.61 ) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ทั้งนี้ ฝนที่ตกหนักเมื่อช่วงเย็นวานนี้ทำให้เกิดน้ำท่วมสูงในพื้นที่กทม. หลายจุด เช่น สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก มีน้ำท่วมเข้าถึงตัวสนามด้านใน ถนนรามคำแหง ลาดพร้าว-บางกะปิ และศรีนครินทร์ ติดต่อกันหลายชั่วโมง

เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนตกลงมามาก การระบายน้ำไม่ทัน จนทำให้จราจรติดขัดอย่างหนัก โดยเมื่อวานมีปริมาณฝนที่ตกในพื้นที่กทม. มากกว่า 100 มิลลิเมตรต่อชั่วโมงสุด โดยสูงสุดวัดได้ที่เขตบางกะปิ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!