สาวใหญ่ตกบันไดดับ ญาติเชื่อผิดคำสาบานจะกินเจ แต่แอบกินเนื้อสัตว์

สาวใหญ่ตกบันไดดับ ญาติเชื่อผิดคำสาบานจะกินเจ แต่แอบกินเนื้อสัตว์
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อดีตสาวแบงก์ป่วยสารพัดโรค ตกบันไดดับ คาสถานปฏิบัติธรรม ญาติเชื่อเกิดจากการผิดคำสาบาน หลังผู้ตายรับปากจะกินเจตลอดชีวิต แต่วันเกิดเหตุแอบขโมยกินเนื้อสัตว์

วันที่ 23 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ร.ต.อ.รัฐกาญจน์ พรหมราช ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจาก นางอวยพร  อายุ 32 ปี เจ้าของร้านอาหารเจ หน้า สภ.เมืองตรัง ว่ามีคนตกบันไดเสียชีวิตอยู่ในบ้าน ถนนอุดมลาภซอย 9 ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น

เมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง พบศพของ น.ส.ชญาพัฒน์ ลิ่มโอภาสมณี อายุ 40 ปี อดีตพนักงานธนาคารออมสินสาขาทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เสียชีวิตในท่านั่งพิงกำแพงติดกับบันไดขึ้นชั้นสองของบ้าน

โดยคาดว่าน่าจะเป็นลมและวูบตกลงมาจากชั้นสองจนเสียชีวิต ประกอบกับผู้ตายมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งความดัน เบาหวาน โรคไต และโรคหัวใจ ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งญาติไม่ติดใจสงสัย

สำหรับผู้ตาย ได้ลาออกจากงานประจำเพื่อมาดูแลพ่อแม่บุญธรรมที่ป่วย แต่หลังพ่อแม่บุญธรรมเสียชีวิตลงทั้งสองคน ทำให้ผู้ตายเริ่มซึมเศร้าและป่วยหลายโรครุมเร้า จึงขอมาอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ

ซึ่งเปิดเป็นสถานปฏิบัติธรรมและต้องกินเจทุกคน ซึ่งผู้ตายรับปากจะกินเจตลอดชีวิตเพื่อให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บ และรับหน้าที่เป็นคนเฝ้าสถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้ตามลำพังมานานเกือบ 1 ปีแล้ว โดยนอนอยู่บนชั้นสองของบ้าน

แต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา คาดว่ากำลังลงมาจากชั้นสอง แต่อาจพลาดหรือวูบตกลงมาทำให้เสียชีวิต ซึ่งในเวลาประมาณ 20.00 น. นายอวยพร กับสามี ได้ไขกุญแจเข้ามาพบคนแรก พบศพในสภาพหัวทิ่มลงไปในช่องราวบันได จึงจับให้ศพนั่งพิงกับกำแพง ซึ่งญาติไม่ติดใจสงสัย โดยเชื่อว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้ตายผิดคำสาบานที่ยังแอบขโมยกินเนื้อสัตว์อยู่บ้างจึงมีอันเป็นไป

ด้าน นางอวยพร  อายุ 32 ปี ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า ตนไขกุญแจเข้ามาเพื่อจะมาตามให้ผู้ตายออกไปช่วยล้างผักเตรียมกินเจในวันพรุ่งนี้ แต่มาพบนอนตายในสภาพดังกล่าวแล้ว ซึ่งผู้ตายป่วยหลายโรคทั้งเบาหวาน ความดัน โรคไตโรคปอดและหัวใจ

เช่นเดียวกับ นายสุพัฒน์ สามีของ นางอวยพร กล่าวว่า ว่างๆ ก็จะมารับผู้ตายไปช่วยที่ร้านอาหารเจ ซึ่งผู้ตายก็กินเจ แต่เพิ่งมาเห็นวันนี้ว่ากินเนื้อสัตว์ด้วย จึงเชื่อว่าผิดคำสาบานที่จะต้องกินเจโดยไม่แตะต้องเนื้อสัตว์ทุกชนิด อีกทั้งยังมีโรครุมเร้าหลายโรค

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!