พ่อยันลูกคนดี แจงคลิปแหกด่านชนคน เพราะถูกตร.ล่า-ภาพฉาวถือปืน แค่ขู่โจ๋

พ่อยันลูกคนดี แจงคลิปแหกด่านชนคน เพราะถูกตร.ล่า-ภาพฉาวถือปืน แค่ขู่โจ๋
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีนายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ อายุ 29 ปี ชาว จ.ภูเก็ต ผู้ต้องสงสัยซึ่งถูกวิสามัญเสียชีวิตพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังจากขับรถยนต์กระบะทะแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต

และมีการเฉี่ยวชนรถของประชาชนที่จอดติดสัญญาณไฟแดง เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุด มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด ขณะที่นายชิษณุพงษ์ขับรถหนีเจ้าหน้าที่ ชนกับรถจักรยานยนต์จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น

>> ญาติแห่ศพหนุ่มซิ่งแหกด่านถูกวิสามัญ ร้องให้ย้าย 9 ตร.ออกนอกพื้นที่

นายวรชิต เพื่อนสนิทนายชิษณุพงษ์ เปิดเผยว่า ตนรู้จักผู้ตายมานานกว่า 15 ปี วันเกิดเหตุ (18 ก.ย.61) เวลา 23.00 น. นายชิษณุพงษ์โทรศัพท์มาหาตน ถามว่า “อยู่ไหน” ก็ตอบกลับไปว่า “ดื่มสุราอยู่ในตัวเมือง” นายชิษณุพงษ์บอกว่า “เดี๋ยวเข้าไปดื่มด้วย”

จากนั้นตนก็ดื่มรอไปเรื่อย ๆ จนเวลาเที่ยงคืน ก็ได้โทรกลับไปหานายชิษณุพงษ์อีกครั้ง แต่ไม่มีคนรับสาย ก็นั่งดื่มต่อจนถึงประมาณ 01.00 น. จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับ เพราะคิดว่านายชิษณุพงษ์คงไม่มาแล้ว

จนกระทั่งเช้าวันต่อมา เวลาประมาณ 07.00 น. ตนเล่นเฟซบุ๊ก แล้วไปเจอคลิปวิดีโอยิงกัน ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นเพื่อนตน จากนั้นในคลิปวิดีโอที่ปรากฏ ตนเห็นว่ามีพ่อของนายชิษณุพงษ์อยู่ด้วย จึงสงสัยว่าใช่เพื่อนตนหรือไม่

จากนั้นก็โทรศัพท์ไปหาพ่อของนายชิษณุพงษ์ ปรากฏว่าผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนตน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกเสียใจ และคิดว่าการตายของเพื่อนยังไม่ได้รับความเป็นธรรม และนายชิษณุพงษ์ เป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นคนรักเพื่อน และเป็นที่รักของกลุ่มเพื่อนด้วย

ด้าน เพจเฟซบุ๊ก Red Skull Z เผยแพร่ คลิปวิดีโอขณะที่นายชิษณุพงษ์ ขับรถกระบะหนีตำรวจ ฝ่าไฟแดง แล้วชนมอเตอร์ไซค์ล้ม และคลิปวิดีโอที่ นายอรุณ เครือจันทร์ พ่อของนายชิษณุพงษ์ ชักปืนขู่คนกลางสี่แยก เมื่อปีที่ผ่านทา ทำให้สังคมกำลังวิพากษ์วิจารณ์ ถึงพฤติกรรมของครอบครัวดังกล่าว

นายอรุณ พ่อนายชิษณุพงษ์ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ได้ดูคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิดแล้ว โดยที่ลูกชายขับฝ่าไฟแดง แล้วชนรถมอเตอร์ไซค์ ตามคลิปนั้น ตนรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็เข้าใจลูกชายว่าจำเป็นต้องชน เพราะโดนไล่ยิงมา

คงไม่มีใครที่ขับรถหนี แล้วเปิดไฟเลี้ยว หรือจอดรอสัญญาณไฟแดง เมื่อจำเป็นต้องชน ก็ต้องขับชน ซึ่งดูจากคลิปแล้ว เข้าใจว่าลูกชาย จะขับหลบ แต่หลบไม่พ้น แต่ไม่ได้ตั้งใจขับชนรถมอเตอร์ไซค์ และย้ำว่าลูกชายไม่ได้เป็นคนจิตใจโหดร้าย หากเป็นตนเอง ก็คงไม่จอดรถ เพราะถ้าจอดก็โดนยิง

ส่วนเรื่องที่ไม่ได้ไปดูแล เยียวยา คนขับรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกชนนั้น ตนเพิ่งทราบเรื่องและได้โทรประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว เพื่อสอบถามอาการผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่า คนขับรถมอเตอร์ไซค์บาดเจ็บเล็กน้อย และออกจากโรงพยาบาลแล้ว

โดยในวันพรุ่งนี้ (24 ก.ย.) ตำรวจจะนัดให้ไปเจอกับคนขับรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อพูดคุยตกลงเรื่องการเยียวยา และซ่อมรถ ซึ่งรถกระบะของลูกชาย ประกันขาด หมดอายุ ไม่ได้ต่อประกันภัยรถยนต์ แต่ตนเองก็จะรับผิดชอบแทนลูกชาย

ขณะเดียวกัน เรื่องคลิปวิดีโอที่เพจโพสต์คลิปของตนเองเมื่อปีที่แล้ว ที่ตนเคยชักปืนขู่ ยอมรับว่า เป็นเรื่องจริง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 60 ตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ วันนั้นตนขับรถอยู่เลนซ้าย โดนวัยรุ่นขับปาดหน้า จึงลดกระจกถามว่า ทำไมถึงขับแบบนี้ พร้อมกับขับรถออกไป เพราะไม่อยากมีเรื่อง

หลังจากนั้น รถคันดังกล่าวได้ขับปาดหน้า ขวางรถตนไม่ให้ไปไหน โดยมีวัยรุ่นเดินลงจากรถมา 2 คน คนที่ 1 ถือท่อนเหล็ก ส่วนคนที่ 2 เดินถือขวดเครื่องดื่มชูกำลัง มุ่งตรงมาหาเรื่องถึงที่รถ จึงบอกว่า “ไปซะ ไม่อยากมีเรื่อง มีงานต้องทำไม่มีเวลามาทะเลาะด้วย” แต่วัยรุ่น ก็ยังไม่หยุด ยังวิ่งเข้ามา ตนจึงทำมือเหมือนหยิบปืน ทำท่าทางจะควักปืนออกมา วัยรุ่นตกใจจึงหนีไป

ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ควักปืนจริง แต่ยอมรับว่าวันนั้นปืนจริงก็มี แต่เก็บไว้ที่หน้ารถ เป็นปืนมีทะเบียนถูกต้อน อย่างไรก็ตาม เมื่อตำรวจ ตามมาจับกุม และแจ้งหาพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยไม่มีใบอนุญาตพกพา คดีนี้ตนได้ไปจ่ายค่าปรับเรียบร้อยแล้ว

ส่วนเรื่องที่สังคมตั้งข้อสงสัย และหลายคนเข้ามาแสดงความเห็นในเพจว่า ตนกับลูกชายนิสัยใจร้อนเหมือนกัน ยอมรับว่ารู้สึกเฉยๆ กับเรื่องคอมเมนต์ ตนไม่สนใจ เพราะตนกับลูกชายเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ได้ทำความผิด

>> วงจรปิดชัด! หนุ่มแหกด่านชน จยย.กระเด็นกลางแยก ก่อนถูกวิสามัญ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!