รองปลัด ยธ. ชี้หากศาลสั่งล้มละลาย “สมรักษ์” ต้องออกจากราชการ

รองปลัด ยธ. ชี้หากศาลสั่งล้มละลาย “สมรักษ์” ต้องออกจากราชการ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เผย หากศาลสั่งให้ สมรักษ์ คำสิงห์ และภรรยา เป็นบุคคลล้มละลาย ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกมวยสากลสมัครเล่น ต้องออกจากราชการด้วย ขณะที่ เจ้าตัว เผยเป็นคดีเก่าจากธุรกิจปั๊มน้ำมัน ใน จ.ชัยภูมิ

จากกรณี ราชกิจจานุเบกษา ลงประกาศเรื่อง ให้พิทักษ์ทรัพย์ ของ นางเสาวนีย์ คำสิงห์ จำเลยที่ 1 นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด ตามพระราชบัญญัติล้มละลาย พุทธศักราช 2483 โดยบริษัท บริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย มีอำนาจจัดการเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย

>> ศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด "สมรักษ์ คำสิงห์" พร้อมเมีย เป็นบุคคลล้มละลาย

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็น กรณีศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด “สมรักษ์ คำสิงห์” ฮีโร่โอลิมปิกมวยสากลสมัครเล่น ปี 2539  และภรรยาว่า

“คุณสมรักษ์ คำสิงห์ กรณีถ้าศาลมีคำสั่งเด็ดขาดให้เป็นบุคคลล้มละลายตามข่าว ต้องถูกคำสั่งให้ออกจากราชการด้วย ถ้าปัจจุบันรับราชการทหารเรือยศนาวาเอก แต่ศาลมีคำสั่งเด็ดขาดให้เป็นบุคคลล้มละลายนั้น จะทำให้เป็นบุคคลที่มีคุณสมบัติทั่วไปและมีลักษณะต้องห้าม” ของการรับราชการทหารเรือ

ดังนั้น ถ้ายังคุณสมรักษ์ยังอยู่ในราชการ กองทัพเรือต้องมีคำสั่งให้ออกจากราชการต่อไป เนื่องจากเป็นบุคคลที่เข้าข่ายมีลักษณะต้องห้ามดังกล่าวข้างต้น”

 >> ถ้า “สมรักษ์ คำสิงห์” ยังรับราชการอยู่ จะต้องจ่ายหนี้ปีละเท่าไหร่?

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!