ฝุ่นตลบแต่งตั้งโยกย้าย "นายพลสีกากี" สะดุด!

ฝุ่นตลบแต่งตั้งโยกย้าย "นายพลสีกากี" สะดุด!
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (19 ก.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.นิทัศน์ ลิ้มศิริพันธ์ รักษาการผู้บัญชาการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (รษก.ผบช.สง.ก.ตร.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ทำบันทึกข้อความด่วนที่สุด ส่งถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ประธาน ก.ตร.) รายงานการแจ้ง กรรมการ ก.ตร. เรื่องประธาน ก.ตร. สั่งการให้เลื่อนการประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 9/2561 ในวันพุธที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกไปก่อนโดยไม่มีกำหนด เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับนายพล ในตำแหน่ง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ลงมาถึง ผู้บังคับการ (ผบก.) วาระประจำปี 2561 แทนผู้ที่เกษียณอายุราชการ 30 ก.ย. 2561 ปีนี้มีตำแหน่งว่างจากผู้ที่เกษียณอายุราชการ 77 ตำแหน่ง ตามบัญชีรายชื่อตำรวจที่จะเกษียณอายุราชการ

มีรายงานว่า สาเหตุการเลื่อนประชุม ก.ตร. พิจารณาวาระแต่งตั้งตำรวจระดับนายพลในวันนี้ อาจมาจากบัญชีการแต่งตั้งที่ยังไม่ลงตัวในหลายตำแหน่ง โดยเฉพาะตำแหน่งผู้บัญชาการ (ผบช.) ที่เดิมคาดว่า พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบช.ภ.3 พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ท.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบช.ภ.6 จะขยับขึ้นเป็น ผู้ช่วย ผบ.ตร. แต่ล่าสุดมีชื่อ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผบช.รร.นรต. และ พล.ต.ท.รอย อิงคะไพโรจน์ ผบช.ศ. เบียดขึ้น ผู้ช่วย ผบ.ตร. ส่วน พล.ต.ท.จิตติ นรต.35 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ทวิชชาติ ซึ่งมีความใกล้ชิด พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น่าจะได้อยู่ตำแหน่งเดิมต่อไป เพื่อรอเกษียณอายุราชการในปี 2562 

นอกจากนี้ ตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ที่แม้จะมีชื่อ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. เพื่อนร่วมรุ่น นรต.36 ของ ผบ.ตร. จะโยกมาดำรงตำแหน่ง แต่ก็ยังมีชื่อ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. จะมาเป็น ผบช.น. เช่นกัน ซึ่งหาก พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ไม่สามารถมาขึ้นเป็น ผบช.น.ได้ ก็จะสลับไปเป็น ผบช.สตม.แทน

"เมื่อหลายตำแหน่งมีวิ่งเต้นกันฝุ่นตลบ ทำให้ต้องมีการปรับแก้บัญชีแต่งตั้งกันใหม่ หากประชุมวันที่ 19 ก.ย.อาจจะไม่ทัน จึงเลื่อนออกไป ซึ่งคาดว่าจะมีการประชุม ก.ตร.อีกครั้งในวันที่ 27 ก.ย.นี้" แหล่งข่าวระบุ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!