"คุณปู่ฮีโร่" วัย 84 ปี ใช้มือเปล่า จัดการแก๊งโจรปล้นบ่อน (มีคลิป)

"คุณปู่ฮีโร่" วัย 84 ปี ใช้มือเปล่า จัดการแก๊งโจรปล้นบ่อน (มีคลิป)
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

คุณปู่ชาวแอร์ไลนด์ ได้รับยกย่องในฐานะ “วีรบุรุษท้องถิ่น” หลังภาพจากกล้องวงจรปิดเผยนาทีที่เขาใช้มือเปล่าสู้กับกลุ่มโจรที่ใช้อาวุธเข้าปล้นร้านพนันอย่างถูกกฎหมายแห่งหนึ่ง จนโจรเตลิดหนีออกไป

วันที่ 18 ก.ย. 61 สื่อต่างประเทศรายงานว่าเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าปล้นบ่อนแห่งหนึ่ง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ เมืองแกลนเมียร์ ทางภาคใต้ของไอร์แลนด์ ขณะที่นายเดนิส โอคอนเนอร์ คุณปู่วัย 84 ปี กำลังนั่งผ่อนคลายอยู่ภายในบาร์ ที่ตั้งอยู่ในร้านรับพนันอย่างถูกกฎหมาย

ตอนช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ผ่านมา (15 ก.ย. 61) ระหว่างนั้นได้มีคนร้าย 3 คน สวมหน้ากากพร้อมอาวุธบุกเข้ามาในร้าน โดยมี 2 คนใช้ค้อนเป็นอาวุธ กระโดดเข้าไปทำร้ายพนักงานหลังเคาน์เตอร์ ส่วนอีกคนใช้อาวุธปืนขู่พวกลูกค้าซึ่งรวมถึงคุณปู่เดนิสด้วย

ในขณะที่ผู้จัดการร้านกำลังปลุกปล้ำต่อสู้กับหนึ่งในคนร้าย อยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์เก็บเงิน คุณปู่เดนิสก็ได้ตัดสินใจเดินตรงไปหาคนร้ายที่ยืนอยู่ตรงประตูทางออกเคาน์เตอร์ และเปิดฉากฉุดกระชากกับคนร้ายอยู่พักหนึ่ง จนคนร้ายเห็นท่าไม่ดีวิ่งหนีไปที่ประตูทางออก

 

ด้านคนร้ายคนที่ใช้อาวุธปืนก็วิ่งหนีตามไปติดๆ โดยระหว่างนั้นพยายามเล็งปืนข่มขู่คุณปู่ แต่ปู่เดนิสก็ไม่มีท่าทีเกรงกลัวกลับไล่ตะเพิดคนร้ายอย่างไม่ลดละ จนโจรทั้งสองหนีกระเจิงออกจากร้านไป ทำให้คนร้ายอีกคนที่กำลังสู้กับผู้จัดการร้าน ต้องวิ่งหนีตามเพื่อนออกไปเช่นกัน ล่าสุดตำรวจกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด และกำลังติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายทั้ง 3 น่าจะเป็นวัยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ต้นๆ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!