ญาติวอนประหาร "พูล้า" มือปาดคอยายหลานดับ ติดคุกก็เปลืองข้าวเรือนจำ

ญาติวอนประหาร "พูล้า" มือปาดคอยายหลานดับ ติดคุกก็เปลืองข้าวเรือนจำ
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี นายท้าว พูล้า เชื้อชาติลาว สัญชาติลาว อายุ 21 ปี ผู้ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ หญิงชราวัย 67 ปี และ หลานสาวอายุ 12 ปี เสียชีวิต ส่วนเด็กหญิงวัย 9 ขวบอีกคน บาดเจ็บสาหัส รวมทั้ง มีแมวถูกฆ่าปาดคอตายอีก 1 ตัว ที่ จังหวัดสมุทรปราการ ล่าสุด ตำรวจนำตัวคนขับรถทัวร์ คันที่ผู้ต้องหาโดยสารหลบหนี มาให้ข้อมูล ขณะที่ตำรวจเตรียมความพร้อม หากมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของคดี

นายสมัย อายุ 47 ปี พนักงานขับรถโดยสารประจำทางปรับอากาศ สายกรุงเทพ-สุวรรณภูมิ ถูกตำรวจภูธรพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ นำตัวมาสอบถามหลังพบว่า เป็นคนขับรถคันที่นายพูล้าโดยสารหลบหนี โดยนายสมัยเล่าว่า รับนายภูล่าหลังนำรถออกจาก สถานีขนส่งหมอชิต ได้ไม่ไกล

โดยนายภูล่าขอโดยสารไปลงที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด แต่ไม่มีเงินค่าโดยสาร นายพูล้าจึงนำสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง ไปจำนำ ในราคา 7,500 บาท ก่อนได้รับค่าโดยสารมา 1,000 บาท โดยไม่ทราบว่า นายพูล้าก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์แล้วหลบหนีมา ทราบอีกครั้ง หลังตำรวจเรียกตัวไปให้ข้อมูล

>> สะเทือนใจ ด.ญ.9 ขวบ รอดเงื้อมือหนุ่มลาวฆ่าปาดคอ ฟื้นขึ้นมา เขียน "ยาย-เสียใจ"

ขณะที่ตำรวจเตรียมความพร้อม ทั้งด้านสำนวนคดี การรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้ง สำรวจเส้นทาง จุดเกิดเหตุ หากมีการนำตัวผู้ต้องหามาชี้จุด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดี ล่าสุดตำรวจสืบสวนภูธรพระประแดง ปรับแผนส่งตัวนายภูล่าไปควบคุมที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรปราการแทน หลังนำตัวมาจาก จังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (17 ก.ย.) เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการต่อไป

นายชัยธัช ลูกชายคนโตของยายมะลิ ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจและจุกอยู่ข้างใน เพราะตนไม่เหลืออะไรอีกแล้ว แม่ที่เคยบ่น คนที่เคยเป็นที่พึ่งจากไปแล้ว ส่วนตัวไม่คิดว่าแม่จะต้องมาจบชีวิตด้วยเหตุการณ์เช่นนี้ แม่เคยช่วยเหลือคนที่ลำบากและแม่เป็นที่พึ่งของคนในชุมชน ซึ่งหลังจากตำรวจจับตัวคนร้ายได้แล้ว ก็อยากให้รับโทษสูงสุดคือ โทษประหารชีวิต

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวยังได้คุยกับนางสุวรรณ อายุ 59 ปี ยายของน้องผู้เสียชีวิต โดยเปิดเผยว่า ดีใจที่จับได้ แต่ในความดีใจก็เสียใจมาก ที่หลานถูกฆ่า และจะไม่ให้อภัย เพราะยังรู้สึกแค้น แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องพาตัวผู้ต้องหามากราบขอขมาศพ เพราะไม่เช่นนั้นก็จะเผาศพไม่ได้ แต่ในวันที่พาตัวมาไม่รับปากว่าจะเกิดอะไรขึ้น ยอมรับว่าญาติพี่น้องหลายคนค่อนข้างแค้น ควรได้รับการลงโทษสูงที่สุด เพราะคนที่ฆ่าคนอื่นถ้าจะติดคุกวันหนึ่งออกมาก็มาก่อเหตุซ้ำอีก เปลืองข้าวในเรือนจำ สมควรประหารชีวิต อย่าปล่อยให้ออกมาก่อเหตุได้อีก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!