วิญญาณ "เสี่ยเกาะเต่า" โผล่บอกอยากกินขนมจีน เมียปล่อยโฮบอกเป็นเมนูสื่อรัก

วิญญาณ "เสี่ยเกาะเต่า" โผล่บอกอยากกินขนมจีน เมียปล่อยโฮบอกเป็นเมนูสื่อรัก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เผาร่างเสี่ยหนุ่มเกาะเต่าแล้ว บรรยากาศโศกเศร้าสุดสลด ในขณะที่ภรรยา ลูกสาว พร้อมญาติทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณมาที่วัด ท่ามกลางสายตาผู้ร่วมแสดงความอาลัยจำนวนมาก

จากกรณีที่ นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม อายุ 47 ปี เจ้าของบริษัทดำน้ำ และร้านอาหารบนเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี สวมชุดบิ๊กไบค์ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวใช้ชื่อ “Diver nino” ก่อนจะลั่นไกยิงตัวตายคาบ้านหรูเลขที่ 88/37 ซ.พ่อขุนทะเล 22  ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

สร้างความสะเทือนใจแก่เพื่อนและโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ตายเล่ามรสุมชีวิตก่อนลั่นไก โดยที่ศพนายพัชรพลนั้นยังกำตุ๊กตาสีแดง ตัวโปรดของลูกสาว สร้างความสะเทือนใจอย่างยิ่ง เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 13 ก.ย. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

>> "เสี่ยเกาะเต่า" โพสต์ก่อนลาโลก ชีวิตนี้พอแล้ว ลั่นขอตามอาฆาตหลังฆ่าตัวตาย

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 ก.ย. 61 น.ส.พึงพิศ จันทร์อินทร์ หรือ น้ำผึ้ง ภรรยาผู้ตาย พร้อมเด็กหญิงดีน่า บุตรสาว และญาติของสามี ได้นิมนต์พระ 1 รูป ไปทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต บ้านที่เกิดเหตุ

เมื่อทุกคนเข้ายังห้องนอนของผู้เสียชีวิต ก็ต้องปล่อยโฮออกมา ที่เห็นทุกอย่างยังคงอยู่สภาพเดิม โดยเฉพาะลูกสาวของผู้เสียชีวิตที่ได้เข้ามาเป็นครั้งแรก และต้องทำหน้าที่เชิญวิญญาณของผู้เป็นพ่อไปยังวัด เนื่องจากทุกคนหวั่นเกรงว่า ผู้เสียชีวิตจะไม่ยอมออกไปไหนตามคำขู่อาฆาต

ซึ่งพิธีก็ผ่านไปด้วยดี ทุกคนเชื่อว่าผู้เสียชีวิตยินยอมติดตามลูกสาวไปยังวัดที่เป็นสถานที่ฌาปนกิจศพ ขณะที่เดินกลับเข้าไปยังวัด คุณต่อที่เป็นผู้ขับรถได้รับข้อความจากเพื่อนสาวที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลทักษิณว่า

เมื่อเอามือถือให้ภรรยาผู้เสียชีวิตอ่าน ก็ถึงกับร้องไห้ พร้อมบอกว่า ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ เป็นสื่อรักระหว่างผู้ตายกับตน ที่พบกันครั้งแรก และเป็นอาหารที่สามีชื่นชอบ ส่วนปากกาและสมุดนั้น สามีเป็นคนชอบจดบันทึก จึงขอร้องให้คุณต่อขับรถไปหาขนมจีนและสมุดปากกามาให้สามีที่วัด ก่อนจะเคลื่อนศพไปยังเมรุและทำพิธีฌาปนกิจ

>> ฟังเสียงเมีย "เสี่ยเกาะเต่า" พูดครั้งแรก ยืนยันจัดงานศพ แม้ขัดคำสั่งเสีย

สำหรับพิธีการฌาปนกิจศพ เมื่อเสร็จพิธีพระ ญาติๆ เพื่อนๆ นักธุรกิจและเพื่อนทริปบิ๊กไบค์จำนวนมากทั่วประเทศ เดินทางมาวางดอกไม้จันทน์ ร่วมพิธีฌาปนกิจศพด้วยความโศกเศร้าเสียใจ ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่น่าเกิดขึ้น เนื่องจากนายพัชรพล เป็นคนดี ธุรกิจกำลังรุ่ง และเป็นที่รักของทุกคน

ขณะที่ทางสัปเหร่ออนุญาตให้ญาติ และเพื่อนสนิทดูหน้าศพเป็นครั้งสุดท้ายก่อนนำเข้าเมรุเผา นายสหภูมิ ศรีสกุลฉั่ว อายุ 74 ปี พ่อนายพัชรพล ลูกสาววัย 10 ขวบของนายพัชรพล ได้ร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ นานเกือบ 5 นาที โดยที่นายสหภูมิ ถึงกับกล่าวทั้งน้ำตาว่า “ป๊าเตือนแล้ว หนุ่มไม่เคยฟังเลย ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี เดี๋ยวป๊าจะตามไป…”

จากนั้นทางญาติได้พาเดินลงจากเมรุ กอดคอหลานสาวร้องไห้ต่ออย่างน่าสลดใจอย่างมาก และในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ จะมีการทำบุญกระดูกอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิต แล้วทางครอบครัวจะได้นำเถ้ากระดูกไปลอยอังคารที่บริเวณทางสามแพร่งปากน้ำตาปี ในเวลา 08.00 น.

>> ชำแหละธุรกิจ "เสี่ยเกาะเต่า" แสนเศร้า หลังจบชีวิตตนเองเหตุคนรักหักหลัง

>> ไขปริศนา "ตุ๊กตาสีแดง" ในมือเสี่ยเกาะเต่า หลังยิงตัวตายทั้งชุดไบค์เกอร์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!