ลุงปัดใช้หนังสติ๊กยิงลิงตาบอด อ้างแค่ขู่ ฉะมือถ่ายคลิปกลัวขายอาหารลิงไม่ได้

ลุงปัดใช้หนังสติ๊กยิงลิงตาบอด อ้างแค่ขู่ ฉะมือถ่ายคลิปกลัวขายอาหารลิงไม่ได้
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความลงกลุ่ม อนุรักษ์ช่วยเหลือสัตว์ป่า โดยระบุข้อความว่า ลิงเขาสามมุก จ.ชลบุรี ถูกคนโบกรถหน้าร้านอาหารบริเวณเขาสามมุก ใช้ก้อนหินชนิด หินทะเลแข็งใส่หนังสติ๊กยิงเข้าใส่ลิงที่ลงมาใกล้ร้านอาหาร ทำให้มีลิงถูกยิงได้รับบาดเจ็บหัวแตกตาเจ็บเลือดไหลหลายตัว ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งว่า ชายคนในคลิปดังกล่าวได้ยิงลิงทุกวัน มีลิงที่โดนยิงบาดเจ็บที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้อีกหลายตัว

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่บริเวณเขาสามมุก ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ายิงลิง เดินไปมาในมือถือหนังสติ๊กยิงใส่ลิงที่ลงมาหาอาหารกินตลอดเวลา โดยอ้างว่า ตนยิงไล่ลิงจริง แต่ไม่ได้ใส่ลูกหิน ยิงให้เกิดเสียงดังเฉยๆ

แต่บางครั้งก็ใส่ลูกหินแต่ยิงเฉพาะลิงใหญ่ที่ดุร้าย และลิงที่ดื้อๆ แต่ก็ยิงใส่ในป่า ไม่ได้ยิงที่ตัวลิง ส่วนลูกลิงไม่เคยยิงเลยจะไปยิงทำไม แผลที่เห็นเกิดจากลิงตัวใหญ่ไล่กัดลิงตัวเล็ก เรียกว่าลิงจ่าฝูง ที่เขาถ่ายผมไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพราะเขาขายอาหารให้ลิง ในเมื่อตนไล่ลิงเขาก็ขายอาหารไม่ได้

ทั้งนี้ จากการสังเกตดูพบว่าลิงคงหิวอาหารจริงๆ เพราะเคยลงมากินอาหารจากผู้ใจบุญหรือนักท่องเที่ยว ที่ซึ้อจากผู้ขายให้ลิงมาช้านานแล้ว เพราะรอบเขาสามมุกนั้นมีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และอาหารบนเขาไม่มี ลิงจึงต้องอาศัยประชาชนซื้ออาหารให้กินตลอดมา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!