จับอดีตผอ.โรงเรียน ซื้อกามเด็กสาวไม่บรรลุนิติภาวะ บังคับขายบริการต่อ

จับอดีตผอ.โรงเรียน ซื้อกามเด็กสาวไม่บรรลุนิติภาวะ บังคับขายบริการต่อ
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว, พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยางรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 และพล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ร่วมกันแถลงผลปฏิบัติการ “ทะเลบัวแดง” ทลายเครือข่ายค้าประเวณีเด็ก ค้ามนุษย์ และช่วยเหลือเหยื่อ ในพื้นที่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน ประกอบด้วย นายเดือน อายุ 65 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.กุมภวาปี, นายหวังอาลี อายุ 62 ปี, นางกนกวรรณ อายุ 19 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน และนายพรเทพ อายุ 41 ปี

การจับกุมครั้งนี้ เกิดจากที่ได้มีพลเมืองดีแจ้งผ่านสายด่วน 1155 ว่า มีเครือข่ายจัดหาเด็กหญิงไปขายบริการทางเพศ ในพื้นที่ อ.กุมภวาปี เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่หาข่าว จนเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และได้ช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 13 ปี, 14 ปี และ 16 ปี รวม 3 คน ที่ถูกกระทำมาก่อนหน้ากว่า 1 ปี ซึ่งเด็กอ้างว่า ถูก นางกนกวรรณ หลอกไปขายบริการให้กับนายเดือน และนายพระเทพ จากนั้นนายเดือน ก็ยังบังคับเด็กไปขายบริการให้กับนายหวังอาลี ต่ออีกทอด โดยใช้ไลน์ในการติดต่อสื่อสาร จากนั้นจึงได้สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน จนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน

ด้าน พล.ต.ต.กรไชย กล่าวว่า ครั้งก่อนก็มาจับค้าประเวณีเด็กชายที่อุดรธานี ความคืบหน้าคือมีการจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย ขณะที่ศาลมีคำพิพากษาไปแล้ว 2 ราย รายแรกจำคุก 90 ปี รายที่สอง 80 ปี สำหรับคดีนี้ ยังมีการขยายผลกับผู้มาซื้อบริการเด็กทั้ง 3 ราย นอกจากนี้ยังพบเหยื่อเพิ่มอีก 2 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวน จะแจ้งข้อหาเพิ่มผู้ต้องทั้ง 4 คน หรือจับกุมคนอื่นเพิ่มหรือไม่ ทั้งหมดเป็นไปตามพยานหลักฐาน

สำหรับนายเดือน เคยตกเป็นข่าวเมื่อต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา เมื่อมีเด็กนักเรียนหญิง 3 คน ร้องเรียนในเพจชื่อดัง ว่านายเดือน ว่ามีพฤติกรรมล่อลวงเด็กนักเรียน ด้วยการแจกเศษกระดาษเขียนเบอร์โทรศัพท์ ใครสนใจอยากได้เงินให้โทรมาหา แต่ไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิด เพราะเด็กยังไม่ตกเป็นเหยื่อ จนมาครั้งนี้ถูกจับกุมดังกล่าว