เผยผลชันสูตรศพสาววัย 22 ติดเชื้อเอชไอวีนาน 1 ปี ก่อนไปสัก

เผยผลชันสูตรศพสาววัย 22 ติดเชื้อเอชไอวีนาน 1 ปี ก่อนไปสัก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่เกิดเหตุ สาววัย 22 ปี ไปสักพร้อมเพื่อนอีก 3 คน พบติดเชื้อ HIV เสียชีวิตทั้ง 4 คน ล่าสุด เปิดผลชันสูตรศพ พบสาวติดเชื้อ HIV มา 1 ปีก่อนไปสัก

หลังจากที่ นายพิธญ์ชยุตม์ พันพิมพ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านน้อยสนามบิน ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย ได้รับแจ้งจาก นายเดชา (ขอสงวนนามสกุล) ว่าลูกสาววัย 22 ปี เสียชีวิตหลังไปสักลายที่คลองหลอด สนามหลวง กทม. กับเพื่อนรวม 4 คน ก่อนเสียชีวิตทั้ง 4 คน ภายในระยะเวลา 1 เดือน และกลายเป็นกระแสข้อสงสัยว่าอาจติดเชื้อ HIV จากเข็มสัก โดยตั้งศพบำเบ็ญกุศลไว้ที่วัดวิเวศธรรมคุณ (วัดนาฮุง) บ้านน้อยสนามบิน ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย

>> พ่อสลด! ลูกสาวสักลาย ติดเชื้อ HIV ดับ เพื่อนอีก 3 ตายพร้อมกันในเดือนเดียว

ซึ่ง นพ.เมธิพจน์ ชาตะเมธีกุล ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคติดต่อสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร บอกว่า การเสียชีวิตจากการติดเชื้อ HIV ใน 1 เดือนนั้น มีโอกาสเป็นไปได้ค่อนข้างยาก เพราะระยะ 1 เดือนเป็นระยะที่เชื้อเริ่มฟักตัวจนถึง 6 เดือน จากนั้นนับตั้งแต่เวลาเริ่มรับเชื้อเข้ามาในร่างกายจนเริ่มปรากฏอาการ ประมาณ 3-5 ปี หรือนานกว่านั้น ไม่มีทางที่จะเสียชีวิตจาก HIV ภายใน 1 เดือน เนื่องจากเชื้อจะอาศัยเม็ดเลือดขาวและทำลายเซลล์สำคัญที่ต่อสู้กับโรคภายนอกร่าง คือ เม็ดเลือดขาวซีดีโฟร์ รวมถึงทำลายระบบคุ้มกันร่างกาย

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (2 ก.ย. 61) นางป่าน (นามสมมุติ) พี่สาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เท่าที่คุยกันน้องก็บอกว่าไปสักลายมาที่ข้อเท้า หลังจากนั้นมาก็บ่นๆ ว่าปวดท้อง แล้วก็มารู้ผลอีกทีที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ว่าเป็นเชื้อ HIV ระยะสุดท้ายแล้ว พ่อก็ทำใจ ส่วนก่อนหน้านี้น้องก็มีแฟน แต่พอน้องรู้ว่าติดเชื้อ HIV จึงได้บอกแฟนไม่ต้องมายุ่ง แต่แฟนน้องไม่ได้ติดเชื้อด้วย

พ่อของผู้เสียชีวิตได้นำใบรับรองแพทย์ จากโรงพยาบาลนครพิงค์มาให้ดู ซึ่งระบุว่าลูกสาว ติดเชื้อ HIV ขั้นที่ 3 พร้อมกับนำหนังสือรับรองการตายที่โรงพยาบาลเลยออกให้ ระบุ โรคที่เป็นสาเหตุการตาย ระยะเริ่มต้นตั้งแต่เป็นโรคจนกระทั่งเสียชีวิต มีด้วยกัน 3 โรค Hypovolemic Shock (ช็อกจากการเสียเลือดและน้ำ) เป็นมาได้ 14 วัน โรค Acute Diarrhea (อุจจาระร่วงเฉียบพลัน) เป็นมาได้ 14 วัน และโรค Human Immunodeficiency Virus Infection (HIV) เป็นมาได้ 1 ปี

>> พ่อขออโหสิกรรม ไม่เอาเรื่องปมลูกสาวสักลาย ติดเอชไอวีตายตามเพื่อน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!