“ออสซี่” แล้งสะพรึง หนักสุดในรอบ 100 ปี จน “จิงโจ้” แห้งตายเหลือแต่กระดูก

“ออสซี่” แล้งสะพรึง หนักสุดในรอบ 100 ปี จน “จิงโจ้” แห้งตายเหลือแต่กระดูก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สื่อออสเตรเลียเผยภาพ ซากจิงโจ้ยืนแห้งตายเหลือแต่โครงกระดูก สาเหตุมาจากวิกฤตภัยแล้งอย่างหนักที่สุดในรอบ 100 ปี ที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย

วันที่ 13 ส.ค. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย กำลังเผชิญกับฤดูหนาวที่แห้งแล้งที่สุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งทำให้เกิดภัยแล้งทั่วทั้งรัฐรุนแรงที่สุดในรอบ 100 ปี ล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพจิงโจ้ยืนแห้งตายเหลือแต่กระดูกออกมา เพื่อย้ำให้เห็นถึงความรุนแรงของภัยแล้งครั้งนี้

รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย ประสบภัยแล้งรุนแรงจนจิงโจ้แห้งตายเหลือแต่กระดูก

นาย เกรเซียร์ เลน แมคลีน ชาวนาวัย 69 ปี เป็นผู้ที่บันทึกภาพของโครงกระดูกจิงโจ้ท่ายืนเอาไว้ ซึ่งเขาเป็นคนจับมันเอามายืนไว้เอง เนื่องจากว่าตอนที่เขาพบซากของมันนอนแห้งตายอยู่นั้น มันดูแปลกมาก เพราะว่าปกติแล้วเวลาสัตว์แห้งตาย ส่วนของกระดูกจะหลุดออกจากกันเป็นชิ้นๆ แต่ตอนที่เขามาเจอซากจิงโจ้ตัวดังกล่าวกลับไม่เป็นอย่างนั้น เขารู้สึกตกใจมากตอนพบซากจิงโจ้ตัวนี้เพราะมันยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ และนี่ไม่ใช่เรื่องปกติ แต่อาจเป็นเพราะอากาศที่แล้งมาก ทำให้ซากจิงโจ้เกิดการย่อยสลายเร็วกว่าปกติ

นักอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่า ทางตอนใต้ของออสเตรเลียจะคงยังเผชิญกับความแห้งแล้งต่อไปอีกสักพัก จากสภาพอากาศแบบนี้ทำให้เกษตรกรบางคนไม่มีทางเลือก จำเป็นต้องยิงสัตว์ในฟาร์มของพวกเขาทิ้ง เนื่องจากความอดอยากของสัตว์ ทำให้พวกเขาต้องมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นในการดูแลปศุสัตว์

>> โหดไปไหม? ออสซี่สั่งยิง “จิงโจ้ทิ้งได้” เหตุแล้งหนักจนหวั่นแย่งน้ำเกษตรกร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ออสเตรเลียแล้งหนัก