นทท.จีนโดนฮิปโปงับตาย คารีสอร์ทสัตว์ป่าเคนยา หลังพยายามเข้าใกล้เพื่อถ่ายรูป

นทท.จีนโดนฮิปโปงับตาย คารีสอร์ทสัตว์ป่าเคนยา หลังพยายามเข้าใกล้เพื่อถ่ายรูป
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวจีนถูกฮิปโปโปเตมัสงับตายในรีสอร์ทสัตว์ป่า ประเทศเคนยา จนท.เร่งนำส่งโรงพยาบาลแต่ไม่ทัน ขณะที่เพื่อนอีกคนบาดเจ็บ เผยเข้าไปใกล้เพื่อจะถ่ายรูป

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีน นายฉาง อายุ 66 ปี ประสบเคราะห์ร้ายถูกฮิปโปโปเตมัสงับร่างเสียชีวิตในรีสอร์ทสัตว์ป่า ตั้งอยู่ในเขตทะเลสาบไนวาชา ห่างจากกรุงไนโรบี เมืองหลวงของเคนยา และ นายอู๋ นักท่องเที่ยวที่มาด้วยกันก็ถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นักท่องเที่ยวทั้งสองเข้าไปใกล้ตัวฮิปโปโปเตมัสมากเกินไป โดยนายฉางถูกงับที่หน้าอกมีเลือดไหลจำนวนมาก แม้เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งไปโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทัน นักท่องเที่ยวรายนี้เสียเลือดมากและทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด ส่วนนายอู๋เป็นแผลเล็กน้อย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ทางด้านเจ้าของรีสอร์ท ออกแถลงการณ์ชี้แจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่ากำลังตามหาฮิปโปโปเตมัสตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่รีสอร์ทกล่าวว่า ช่วงเวลานี้ระดับน้ำขึ้นสูงจึงมีฮิปโปโปเตมัส สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อันตรายที่สุดของโลก เข้ามากินหญ้าในรีสอร์ทแทน เพราะพื้นที่ของมันถูกน้ำท่วม

รายงานยังระบุว่า ในปีนี้มีคนถูกฮิปโปโปเตมัสสังหารในบริเวณนี้ไปแล้ว 6 ราย ขณะที่ฮิปโปเตมัสเป็นสัตว์ดุร้ายและก้าวร้าว แม้ว่าภาพลักษณ์จะดูเชื่องและใจดี น้ำหนักตัวโดยเฉลี่ย 2,750 กิโลกรัม ได้สังหารคนในทวีปแอฟริกาตกปีละ 500 ราย สำหรับเคนยาเป็นประเทศที่ต้องพึ่งพารายได้จากการท่องเที่ยวเป็นหลัก เมื่อปีก่อนทำรายได้ 1,200 ล้านดอลลาร์ และมีนักท่องเที่ยวจากนานาชาติไปกว่า 1.4 ล้านคน โดยเฉพาะชาวจีนที่นิยมมาเยือนประเทศนี้ในทวีปแอฟริกา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ฮิปโปกัดตาย