ยายมณีน้ำตาซึม! ชาวบ้านแห่ช่วยเหลือ หลังลูกชายทอดทิ้งให้อยู่กับหลาน

ยายมณีน้ำตาซึม! ชาวบ้านแห่ช่วยเหลือ หลังลูกชายทอดทิ้งให้อยู่กับหลาน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวคุณยายมณี หญิงชราวัย 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ 10 ต.เสมาใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา คุณแม่ผู้อาภัพถูกลูกชายคนเดียวหนีเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ทอดทิ้ง ไม่เหลียวแลมากว่า 5 ปี มีการส่งเงินมาให้เพียงครั้งเดียวจำนวน 500 บาท ต้องอาศัยอยู่ในบ้านมุงสักกะสีสภาพเก่าผุพังซึ่งปลูกในที่ดินของคนอื่นกับหลานชายตัวน้อยที่ลูกชายได้ทิ้งไว้ให้เลี้ยงตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

วันนี้มีสายธารน้ำใจจากประชาชนที่ได้ติดตามข่าวจากหลากหลายสารทิศเดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจยายมณีกันเป็นจำนวนมาก มีการบริจาคข้าวสาร อาหารแห้งและของอุปโภคบริโภคเพื่อให้ยายพอมีกินได้อีกนานหลายปี มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการและเอกชนเข้าไปเยี่ยมเยือนและติดตามการช่วยเหลือ

สำหรับการช่วยเหลือในเบื้องต้น สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้ามาช่วยเหลือในรายของ ด.ช.พีรภัทร หมวกผา หลานชายเป็นเงินเดือนละ 2,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการเรียนทุกเดือนจนกว่าจะอายุครบ 18 ปี บ้านพักเด็กและครอบครัวนครราชสีมา มอบให้ครั้งละ 1,000 บาท ทางอำเภอบัวใหญ่มอบเงินค่าใช้จ่าย 2,000 บาท พร้อมสิ่งของอุปโภคบริโภค พร้อมพิจารณามอบจักรยานจาก ผวจ.นครราชสีมาให้ ด.ช.พีรภัทร 1 คัน

คุณยายมณียังได้กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจจากประชาชนชาวไทยจากทั่วทุกสารทิศที่ได้มอบให้กับคุณยาย ทำให้ยายได้เกิดใหม่อีกครั้ง สำหรับวันแม่ที่จะมาถึง คุณยายไม่เหงาอีกต่อไปแล้วเนื่องจากมีคนเดินทางไปเยี่ยมคุณยายแทบทุกวัน ไม่ต้องกินข้าวกับน้ำตาเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

ส่วนลูกชายของคุณยายหลังจากออกข่าวไปแล้วก็ยังไม่ได้ติดต่อกลับมา ซึ่งคุณยายก็ไม่รู้ว่าลูกชายจะเป็นตายร้ายดีเช่นไร เนื่องจากไม่มีใครสามารถติดต่อกับลูกชายได้เลย แต่เมื่อได้รับการช่วยเหลือจากทุกคนเช่นนี้ คุณยายก็เบาใจและจะเลี้ยงหลานคนนี้ให้ดีที่สุด จะไม่ให้เป็นเหมือนพ่อของเค้าที่ได้ทิ้งยายไป แต่ลึกๆ แล้วคุณยายมณีก็อยากให้ลูกชายคนเดียวคนเดียวกลับมาทุกวัน หวังว่าวันแม่ปีนี้การรอคอยของคุณยายจะสิ้นสุดลงสักที

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!