ช่างกล้า! หนุ่มจีนลงมืออุกอาจ แอบขโมยมือถือในสถานีตำรวจ

ช่างกล้า! หนุ่มจีนลงมืออุกอาจ แอบขโมยมือถือในสถานีตำรวจ

 “ฉันจะแจ้งความ มือถือฉันหายในสถานีตำรวจ!”

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา ขณะหญิงจีนแซ่จางคนหนึ่งนั่งรออยู่ในห้องโถงของสถานีตำรวจอำเภอเสียงฝู เมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง เป็นต้องผลุดลุกขึ้นกะทันหัน เดินตรงดิ่งไปหาตำรวจพร้อมบอกจะแจ้งความ “มือถือหายในสถานีตำรวจ” เพิ่งวางไว้แท้ๆ แต่ตอนนี้กลับไม่เห็นแล้ว ต้องมีคนขโมยไปแน่ๆ

ทำเอาผู้คนรอบข้างงงงันบอกกันว่า ใครรึจะอาจหาญมาขโมยของในสถานีตำรวจ? พร้อมแนะนำให้เธอหาดูอีกรอบ อาจเป็นได้ว่าเธอไม่ได้วางไว้บริเวณนั้นจึงหาไม่เจอ

โดยนางจางยืนยันว่าโทรศัพท์มือถือของตัวเองถูกขโมยไปแน่นอน เธอบอกว่าเดิมทีเธอมาที่สถานีตำรวจเพื่อขอคำปรึกษาแนะนำ โดยเห็นว่ามีคนค่อนข้างเยอะจึงได้นั่งรอก่อน และแค่พักเดียวก็มีชายหนุ่มสวมเสื้อแขนสั้นสีดำมานั่งข้างๆ พร้อมกับชวนเธอคุย แต่ไม่นานก็รีบลุกออกไป ซึ่งระหว่างนั้นนางจางได้รับสายโทรศัพท์จากคนในครอบครัว พอคุยเสร็จก็วางโทรศัพท์มือถือไว้ใต้หมวกก่อนต่อมาจะพบว่ามันอันตรธานหายไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจนยืนยันได้ว่าชายหนุ่มอายุประมาณ 20 ปีที่มานั่งข้างๆ นางจางอาศัยจังหวะที่กำลังพูดคุยกับเธอ แอบสอดมือเข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือที่อยู่ใต้หมวกของเธอ จากนั้นก็ลุกเดินออกไปจากสถานี พอพ้นประตูก็รีบวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นหาเบาะแสและตามจับตัวชายหนุ่มคนดังกล่าว ทราบแซ่เฉินได้ในอีก 3 ชั่วโมงต่อมา ซึ่งปัจจุบันนายเฉินถูกคุมขังฐานลักขโมย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!