หนุ่มเข็นรถขึ้นคอนโด เปิดใจผวาค่าปรับคืนละ 500 ลูกบ้านต้องแชร์เช่าบ้านทำเป็นที่จอด

หนุ่มเข็นรถขึ้นคอนโด เปิดใจผวาค่าปรับคืนละ 500 ลูกบ้านต้องแชร์เช่าบ้านทำเป็นที่จอด
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Tanapon Bell Rodpradit” โพสต์ข้อความระบุว่า ได้ทำการซื้อคอนโดมิเนียมมาในราคาหลักล้าน แต่ต้องเข็นรถจักรยานยนต์ขึ้นไปจอดในห้อง เพราะถูกเจ้าหน้าที่คอนโดฯ ล็อกล้อสั่งห้ามจอด อีกทั้งยังโดนปรับเงินอีกครั้งละ 500 บาท ทำให้มีลูกบ้านรวมตัวกันไปฟ้องร้องนับ 100 ราย ตามที่เคยนำเสนอไปแล้วนั้น

ทีมข่าวอมรินทร์ลงพื้นที่จรัญสนิทวงศ์ ได้พบกับ นายธนพล เจ้าของเรื่องราวดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนได้ซื้อคอนโดนี้มาในราคา 1.1 ล้านบาท ซึ่งตนเข้าอยู่ช่วงเดือนตุลาคม 2560 และทราบอยู่แล้วว่าสามารถจอดรถฟรี 1 คัน หากจอดเพิ่มต้องเสียค่าส่วนกลาง 300 บาท

>> หนุ่มจำใจเข็น จยย.ขึ้นลิฟท์ ซื้อคอนโดเป็นล้าน แต่ถูกล็อกล้อห้ามจอด

ซึ่งเมื่อเดือน เมษายน 2561 ได้มีมติจากการการประชุมของลูกบ้านเพียง 25% ที่เข้าร่วมการประชุม ว่าให้ลูกบ้านแต่ละห้องสามารถจอดรถได้เพียง 1 คัน หากใครฝ่าฝืน และต้องไปเสียค่าปรับที่นิติบุคคลจำนวน 500 บาท ซึ่งตนไม่เคยจ่าย เพราะเข็นรถจักรยานยนต์ขึ้นไปจอดไว้ในห้องตลอด แต่มีคนที่โดนล็อกล้อและปล่อยทิ้งเป็นเวลานาน ค่าปรับก็จะทบวันละ 500 บาท ไปเรื่อยๆ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่ามีการไปพูดคุยกับนิติบุคคลเรื่องการต่อรองราคาอย่างไร อีกทั้งการเสียค่าปรับก็ไม่มีใบเสร็จให้

จากนั้นตนและเพื่อนบ้าน 25 คน ได้หุ้นเงินเช่าบ้านเช่า ลักษณะเป็นตึกแถว 1 คูหา 2 ชั้น ในซอยซอยข้างๆ ติดกับหลังคอนโดเพื่อใช้ทำที่จอดรถจักรยานยนต์ โดยใช้สอยพื้นที่แค่เพียงชั้น 1 เท่านั้น เช่าใน ราคา 8,000 บาทต่อเดือน แต่ใช้สอยแค่ชั้น 1 ไว้เพื่อจอดจักรยานยนต์ โดยขอเช่ามา 1 เดือนแล้ว

ซึ่งก่อนหน้านี้เพื่อนบ้านและตนก็ต้องไปจอดตามบ้านร้าง หรือหน้าบ้าน ริมถนนสาธารณะ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก และมีคนที่ได้รับผลกระทบในคอนโดนี้มากกว่า 400 คน ที่ต้องไปเช่าที่จอดข้างนอก

ในคลิปวิดีโอที่ตนเข็นรถขึ้นคอนโดฯ เพื่อเลี่ยงการล็อกล้อ เนื่องจากวันเกิดเหตุ รถของตนกำลังจะถูกล็อกล้อพอดี เมื่อตนถามชายชุดดำว่าเป็นใคร ชายชุดดำก็ไม่ตอบ และไม่บอกด้วยว่าเป็นคนจากนิติบุคคล ซึ่งตนมองว่าชายชุดดำคนดังกล่าว มีลักษณะคล้ายกับตำรวจทหาร เพราะแต่งชุดครึ่งท่อน และมีทรงผมเกรียน ตนก็เกรงว่ารถจะถูกล็อกล้อ จึงได้เข็นรถขึ้นลิฟต์ และไปจอดไว้ในห้องตามคลิปดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ตนและเพื่อนบ้านได้ไปไกล่เกลี่ยกับฝ่ายนิติบุคคลเพื่อหาทางออก แต่กลับได้คำตอบมาว่า มติไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ และถ้าอยากได้อะไรให้ไปฟ้องศาล ตนและเพื่อนบ้านจึงรวมตัวกันเพื่อฟ้องศาล แต่ไม่มีความรู้ด้านกฏหมายกันเลย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!