โชว์ผลงาน “พิทักษ์ประชา 61/4” ล้างบางผู้ต้องหายาเสพติดนับร้อย-ยาบ้ากว่าหมื่นเม็ด

โชว์ผลงาน “พิทักษ์ประชา 61/4” ล้างบางผู้ต้องหายาเสพติดนับร้อย-ยาบ้ากว่าหมื่นเม็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 10 ส.ค. 61 )  เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมชัยสุนทร สถานีตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.อ.สมบัติ จินกาศรี เสธ.กกล.รส.จ.กส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติตามแผนปฏิบัติการ  "พิทักษ์ประชา 61/4"

โดยได้สั่งการให้สถานีตำรวจอำเภอในสังกัดทั้ง 23 สถานี ดำเนินตามแผนปฏิบัติการ  "พิทักษ์ประชา 61/4"  ระหว่างวันที่ 6-9 สิงหาคม 2561 ทำการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 99 คน  ยาบ้า จำนวน 12,517 เม็ด กัญชา 73.6 กรัม ยาไอซ์ 9.07 กรัม ตรวจค้นอาวุธปืนอาวุธสงคราม จับกุมได้ 23 คน ปืน 29 กระบอก 

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากห้วง 3 เดือนที่ผ่านมา  จังหวัดกาฬสินธุ์ได้เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยางปราบปรามยาเสพติด ซึ่งสามารถจับกุมเครือข่ายยาเสพติดเป็นจำนวนมาก โดยในช่วงนี้กำลังเข้าสู่การประเมินเพื่อที่จะดำเนินต่อ โดยจากการสำรวจก็พบว่าประชาชนกว่า 90%  อยากให้มีการระดมกวาดล้างอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่เบาบางลง

สำหรับ แผนปฏิบัติการ  "พิทักษ์ประชา 61/4"   ถือเป็นความร่วมมือระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ ทั้ง 18 อำเภอได้ออกกวาดล้างยาเสพติดซึ่งผลดำเนินการก็สามารถจับกุมผู้ค้า ผู้เสพ และยาเสพติด พร้อมอาวุธปืน ซึ่งทางจังหวัดก็จะดำเนินการระดมกวาดล้างยาเสพติดและกลุ่มผู้มีอิทธพล พร้อมทั้งจะทำการขยายผลเพื่อทำการยึดทรัพย์ เพื่อเป็นการเสริมให้ยุทธการมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้รับทราบปัญหาการมั่วสุมยาเสพติดภายในวัดต่างๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการออกตรวจสอบตามข้อมูลต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!