ลูกบ้านไม่จ่ายค่าส่วนกลาง 9 ปี ขอโทษสังคม เผยครอบครัวถูกแกล้ง

ลูกบ้านไม่จ่ายค่าส่วนกลาง 9 ปี ขอโทษสังคม เผยครอบครัวถูกแกล้ง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกบ้านไม่จ่ายค่าส่วนกลาง พร้อมทนาย เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก พร้อมกล่าวขอโทษสังคม ยืนยันทำไปเพราะรับไม่ได้กับพฤติกรรมของ รปภ. ที่กลั่นแกล้งคนในครอบครัว และเห็นความไม่ชอบมาพากลของการเก็บค่าส่วนกลาง

(9 ส.ค.) นายชาญพัฒน์ ลูกบ้านทีก่อเหตุแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทั้งนำขยะ และนำปัสสาวะ มาทิ้งป้อมยามหน้าหมู่บ้าน อีกทั้งขับรถชนกรวย เนื่องจากไม่พอใจนิติบุคคล ที่ไม่ปล่อยสัญญาณเน็ตความเร็วสูงมาให้บ้านตนเอง พร้อมด้วย นายไชยยงค์ สุดใจ ทนายความเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงภาพจากกล้องวงจรปิดที่ทางนิติบุคคลของหมู่บ้านนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในวันที่มาแจ้งความ

นายไชยยงค์ กล่าวว่า นายชาญพัฒน์ ยอมรับว่าเป็นคนในภาพ และกระทำการดังกล่าวจริง คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่นิติบุคคลไม่ปล่อยสัญญาณไปที่บ้าน ซึ่งเป็นภาระจำยอมที่นิติบุคคลต้องปล่อยสัญญาณให้ลูกบ้านทุกหลัง ซึ่งความเป็นจริงบ้านนายชาญพัฒน์ ซื้อมาตั้งแต่ปี 47 ซึ่งยังไม่มีนิติบุคคล ที่เพิ่งเข้ามาเมื่อปี 2552 ดังนั้นจึงเป็นบ้านที่ไม่ขึ้นกับนิติบุคคล อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ระบุข้อกล่าวหาที่แน่ชัด จึงยังไม่ตัดสินใจฟ้องกลับหรือไม่ จนกว่าจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา

ส่วน นายชัยพัฒน์ กล่าวขอโทษสังคมและเพื่อนบ้าน ยืนยันไม่มีเจตนาที่จะทำให้สังคมหรือเพื่อนบ้านได้รับความเดือดร้อนพร้อมกันนี้ยังกล่าวอีกว่าบ้านของตนย้ายเข้ามาเป็นหลังแรก และไม่ได้อยู่ในนามของนิติบุคคลของหมู่บ้าน โดยแรกๆ ก็จ่ายค่าส่วนกลางให้ แต่เห็นความไม่ชอบมาพากลของเงินค่าส่วนกลางที่เก็บปีละเกือบ 2,000,000 บาท แต่นำมาใช้จริงๆ น่าจะไม่เกิน 1 ล้านบาท ทำให้ทางครอบครัวตัดสินใจไม่ยอมจ่ายค่าส่วนกลางเป็นเวลานานถึง 9 ปี

เมื่อตนกลับมาจากเมืองนอกพบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหน้าป้อมยาม ที่แสดงกิริยาไม่สุภาพกับครอบครัว อีกทั้งมีการกลั่นแกล้งครอบครัวของตนมาโดยตลอด ทำให้รับไม่ได้จนต้องกระทำการดังกล่าว

>> หนุ่มไม่จ่ายส่วนกลางหมู่บ้าน เปิดใจเต้นเย้ยกล้องเพราะร่าเริง ไม่ได้ยั่วโมโห
>> หนุ่มไม่จ่ายค่าส่วนกลางหมู่บ้านหลายปี ขับรถชนกรวย ทิ้งขยะเกลื่อน เต้นเย้ยกล้องวงจรปิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!