"ษา วรรณษา" แม่เลี้ยงเดี่ยวดูแลลูกเป็น "ออทิสติก" นาน 12 ปี

"ษา วรรณษา" แม่เลี้ยงเดี่ยวดูแลลูกเป็น "ออทิสติก" นาน 12 ปี
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อใกล้ถึงวันแห่งความรักอย่างวันแม่ เราจึงจะขอนำเสนอเรื่องราวความรักความผูกพันของแม่ที่มีต่อลูก มาให้คุณผู้ชมได้ชมกัน สำหรับวันนี้เป็นคราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสาวสวย ษา วรรณษา ที่จะมาเล่าถึงความรัก ความผูกพันที่มีต่อลูกชาย น้องเซย์เดย์ วัย 12 ปี ที่ป่วยเป็นออทิสติก

โดยเธอจะมาอัปเดต อาการของลูกชาย และการวางแผนเลี้ยงดูสำหรับการมีลูกเป็นกลุ่มเด็กพิเศษ

วันที่ 8 ส.ค. 61 ษา วรรณษา เธอก็ได้พูดถึงอาการลูกชาย น้องเซย์เดย์ วัย 12 ปี ที่ป่วยเป็นออทิสติก

โดยเธอได้เผยว่า น้องเซย์เดย์ มีอาการดีขึ้นเป็นอย่างมากและสามารถสอบเข้าโรงเรียนชื่อดังได้ แต่ ณ ปัจจุบันก็ไม่ได้หยุดพัฒนาลูกชาย ไม่ว่าจะเป็นด้าน IQ หรือ EQ ที่ยังคงเป็นห่วงอยู่ตลอดเพราะตระหนักอยู่เสมอว่าลูกของเราคือกลุ่มเด็กพิเศษ

ษา วรรณษา ก็ได้พูดถึงการวางแผนการเลี้ยงดูลูกชายของเธอว่าเธอให้ความสำคัญต่อการเลี้ยงลูกเป็นอย่างมาก เพราะเธอเชื่อว่าชีวิตของเด็กคนหนึ่งจะดีได้ต้องมาจากความรักที่อบอุ่น มั่นคง และแข็งแรง ในฐานะคนเป็นแม่เธอจึงพยายามใส่ใจกับความรู้สึกของลูกเป็นอย่างมาก และแม้ว่าช่วงนี้จะทำงานหนักและมีเวลาน้อย แต่เธอจะตื่นมาคุยกับลูกในทุกๆวัน และจะคอยถามว่าในแต่ละวันน้องเซย์เดย์ไปเจออะไรมาบ้าง และจะคอยส่งเข้านอนในทุกๆคืนเช่นกัน

สุดท้ายเธอจึงเป็นตัวแทนแม่ที่พูดถึงลูกว่า สำหรับวันแม่หรือวันไหนๆของขวัญที่คนเป็นแม่อยากได้จากลูก คือ การที่ลูกทุกคนรู้จักมีน้ำใจ และรู้จักสร้างประโยชน์ให้กับสังคมได้ อยากให้ลูกทุกคนเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่เก่งและดีเพราะความดีจะทำให้คนจดจำเราได้ตลอดไป

สำหรับเรื่องที่เธอเป็นห่วงที่สุดของลูกชาย ก็คือเรื่องการเรียน และอาการออทิสติก เธอจึงได้ทำการรักษาเรื่องทักษะ EQ ของน้องเซย์เดย์ ควบคู่ไปกับเรื่องการเรียนตั้งแต่น้องยังเด็กจนถึงปัจจุบัน จึงทำให้อาการและการเรียนของน้องเซย์เดย์มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก จนทำให้น้องเซย์เดย์สามารถสอบเข้าโรงเรียนดังได้และยังสามารถสอบได้เป็นที่1ของห้องเรียนได้อีกด้วย

ส่วนการวางแผนในการเลี้ยงดู เธอก็ยังคงเดินหน้าพัฒนา EQ ของน้องเซย์เดย์ต่อไป เธอยังเป็นห่วงเรื่องการเข้าสังคมของลูก เพราะเด็กกลุ่มนี้มีความเป็นตัวของตนเองสูง ชอบตัดสินใจทำอะไรด้วยตนเอง ดังนั้นการสั่งสอนให้รู้ถูกผิดจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อลูกของเธอเป็นอย่างมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!