แพทย์อาเซียนเตรียมช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยจากเหตุเขื่อนแตกในลาว

แพทย์อาเซียนเตรียมช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยจากเหตุเขื่อนแตกในลาว
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

การเปิดบัญชีสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุเขื่อนแตกในลาว ขณะนี้มียอดเงินบริจาคสูงถึง 24 ล้านบาทแล้ว ส่วนความช่วยเหลือจากทางกองทัพ ศูนย์แพทย์ทหารอาเซียนเตรียมพร้อมทีมช่วยเหลือ เข้าพื้นที่ได้ทันทีที่ทางการลาวอนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรี ปราโมทย์ อิ่มวัฒนา เลขาธิการศูนย์แพทย์ทหารอาเซียน ระบุว่า ได้เตรียมความพร้อมจัดทีมแพทย์ ประกอบด้วยชุดประเมินสถานการณ์ 4 นาย, ชุดค้นหากู้ภัย 13 นาย และชุดแพทย์โรงพยาบาลสนามระดับ 1 จำนวน 20 นาย จากกรมแพทย์ทหารบก พร้อมเดินทางเข้าช่วยผู้ประสบอุทกภัยในประเทศลาว โดยจะเดินทางผ่านจุดผ่านแดนถาวรช่องเม็ก จังหวัดอุบลราชธานี เข้าพื้นที่ประสบอุทกภัยที่แขวงอัตตะปือ

ทั้งนี้ ศูนย์แพทย์ทหารอาเซียน ยังได้จัดประชุมทางไกล หรือ วีทีซี กับแพทย์จากประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อติดตามสถานการณ์ และเตรียมเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยได้ทันที หลังจากได้ประสานงานร่วมกันทุกฝ่าย และทางการลาวอนุญาตให้เข้าพื้นที่ได้

ส่วนที่ เรือนพอเพียง ทำเนียบรัฐบาล สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดศูนย์รับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จากกรณีเขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย แขวงอัตตะปือ โดยมีเจ้าหน้าที่มารอรับสิ่งของและเงิน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ไม่เว้นวันหยุดราชการ

ขณะที่ล่าสุด ยอดบริจาคผ่านบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-12886-4 รวมเป็นเงินกว่า 24 ล้านบาท

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!