ศาลให้ประกัน "วัน อยู่บำรุง" 3 แสน คดีทำร้ายทายาทร้านทอง (มีคลิป)

ศาลให้ประกัน "วัน อยู่บำรุง" 3 แสน คดีทำร้ายทายาทร้านทอง (มีคลิป)
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

พนักงานสอบสวนกองปราบปราม นำตัว นายวัน อยู่บำรุง ไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ หลังถูกดำเนินคดี ในข้อหาข่มขืนใจผู้อื่นฯ มีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ ทั้งนี้ ครอบครัวอยู่ระหว่างนำหลักทรัพย์ เพื่อขอประกันตัวในชั้นศาล

จากกรณี นายวัน อยู่บำรุง อายุ 44 ปี ลูกชาย ร้อยตำรวจเอก เฉลิม อยู่บำรุง นักการเมืองชื่อดังฝั่งธนบุรี และอดีตรองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนหลังเดินทางเข้ารับทราบข้อหา ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย โดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ โดยนายวัน ได้เข้าพบ พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม จนถูกควบคุมตัวในห้องขัง ที่กองปราบปรามเมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ก.ค.)

>> กองปราบฯ ค้านประกัน "วัน อยู่บำรุง" คดีทำร้ายทายาทร้านทองดัง

เช้าวันนี้ (24 ก.ค. 61 ) ก่อนที่นายวันจะถูกควบคุมตัวไปฝากขัง ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่กองปราบฯ มีสื่อมวลชนไปเฝ้าติดตามทำข่าว ตั้งแต่ช่วงเวลา 8.00 น. และที่บริเวณหน้าห้องควบคุมของนายวัน มีเจ้าหน้าที่ยืนคุมเข้มตามปกติ

โดยผู้สื่อข่าวได้พบกับลูกน้องนายวัน อยู่บำรุง ซึ่งให้ข้อมูลว่า ช่วงเช้าได้ซื้อผัดซีอิ๊วพร้อมกับน้ำเปล่าไปให้กับนายวัน และยังพบนายเมืองชัย กิตติเกษม อดีตแชมป์โลก ซึ่งจากการพูดคุยก็บอกว่าตัวเองมาตั้งแต่เมื่อคืน ยังไม่ได้กลับบ้าน เพราะจะตามไปให้กำลังใจนายวัน ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ด้วย

เมื่อเวลา 10.20 น. นายวัน อยู่บำรุง ให้ลูกน้องนำเสื้อมาให้เปลี่ยน เป็นเสื้อเชิ้ตสีส้มเทา ก่อนที่จะเดินทางไปขึ้นรถ โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าเมื่อวาน (23 ก.ค.) ที่นายเฉลิม อยู่บำรุง เดินทางมาได้พูดอะไรหรือไม่ โดยนายวันกล่าวว่า ไม่ได้พูดอะไร แต่หลังจากนี้ตนก็คงให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

นอกจากนี้ นายวัน พูดเพิ่มเติมว่า “ผมรักลูกผม ผมทำหน้าที่ของคนเป็นพ่อ” เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า มีความเครียดหรือไม่ เจ้าตัวตอบว่าไม่เครียด ก่อนที่จะหันมายิ้มให้ผู้สื่อข่าวแล้วพูดต่อว่าผมรักลูกผม ทำไปเพราะหน้าที่ของความเป็นพ่อ"

ก่อนที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามจะคุมตัว นายวัน อยู่บำรุง ไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้

สำหรับคดีนี้สืบเนื่องมาจาก นายวัน อยู่บำรุง และ นายยศพัฒน์ หรือ นายนรงฤทธิ์ หรือ นายปุ้ย มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับ นายภานุวัฒน์ หรือ อั๋น อายุ 34 ปี นักธุรกิจทายาทร้านทองชื่อดังรุ่นที่ 2 เมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถหน้าผับ ซ.ทองหล่อ 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา โดยนายยศพัฒน์ ได้มีการยิงปืนขึ้นฟ้าด้วย ทำให้นายภานุวัฒน์ เข้าแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ

ล่าสุด นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความผู้ทำเรื่องประกันตัวให้นายวัน อยู่บำรุง ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกายทายาทร้านทอง เปิดเผยว่า ศาลได้พิจารณาคำร้องขอปล่อยชั่วคราวและหลักทรัพย์ที่นายเถลิง อยู่บำรุง อาของนายวันยื่นไปแล้ว ก็อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายวัน ระหว่างฝากขังนี้ โดยตีราคาประกัน 300,000 บาท และไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆ ขณะที่ศาลให้นายวัน มารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 10 กันยายนนี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น.

>> เปิดปม "วัน อยู่บำรุง" ทำร้ายทายาทร้านทองชื่อดัง เคลียร์ทะเลาะ "กาโม่" ที่สิงคโปร์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!