โฆษกศาลฯ แจง เหตุยกฟ้องคดีแทงลูกชาย ทำพ่อกระโดดศาลอาญาดับ

โฆษกศาลฯ แจง เหตุยกฟ้องคดีแทงลูกชาย ทำพ่อกระโดดศาลอาญาดับ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

โฆษกศาลยุติธรรม แจง คดีลูกชายหนุ่มใหญ่โดดตึกศาลอาญาดับ เนื่องจากไม่มีประจักษ์พยานหลักฐานชี้ชัดคนลงมือฆ่า จึงยกประโยชน์เเห่งความสงสัยให้จำเลย

จากกรณีที่นายศุภชัย อายุประมาณ 40 ปี ได้กระโดดจากชั้น 8 อาคารศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ตกลงมาเสียชีวิต โดยสาเหตุคาดว่ามาจากที่ศาลอาญาได้พิพากษายกฟ้องจำเลย ในคดีที่บุตรชายถูกเเทงเสียชีวิตเมื่อช่วงสงกรานต์ ปี59 จึงทำให้นายศุภชัยเครียด จนก่อเหตุสลดดังกล่าว

>> เปิดปมชายดิ่งตึกชั้น 8 ตายคาศาลอาญา เพราะผิดหวังคำตัดสินยกฟ้อง

ความคืบหน้าล่าสุด นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวถึงรายละเอียดคำพิพากษาคดีฆ่าผู้อื่นฯ หมายเลขดำ อ.1089/60 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องจำเลย ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ เมื่อวันที่15 เม.ย. 59 โดยจำเลยได้ใช้อาวุธมีดแทง นายธนิต จนถึงแก่ความตาย เหตุเกิดบริเวณ ถ.ประชาสังคมสงเคราะห์ 1 ดินแดง กทม.ก่อนหลบหนีไป เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 , 371 ประกอบ 83

จำเลยให้การปฏิเสธ โดยคดีนี้ศาลอาญาได้มีคำพิพากษายกฟ้อง เหตุผลโดยสรุปคือ พยานที่อ้างว่าเห็นเหตุการณ์และให้การไว้ในชั้นสอบสวน ไม่อาจมาเบิกความในชั้นศาลได้ เนื่องจากรักษาอาการป่วยทางจิตที่โรงพยาบาล จึงต้องรับฟังคำให้การในชั้นสอบสวน ที่นำส่งในชั้นศาล ประกอบพยานหลักฐานอื่น

แต่พยานหลักฐานอื่นยังมีน้ำหนักไม่เพียงพอ เช่น ภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด พบว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฎในชั้นศาลนั้น เห็นเเต่เพียงเหตุการณ์ปากทางเข้าซอยที่เกิดเหตุ

“แต่คดีนี้เป็นเพียงการพิพากษาของศาลชั้นต้น โจทก์ยังสามารถยื่นอุทธรณ์ต่อสู้คดีตามกฎหมายได้ต่อไป ซึ่งในชั้นอุทธรณ์ผู้พิพากษาจะพิจารณาไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏในสำนวน ขอยืนยันว่าศาลจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ทำหน้าที่ของตนมาอย่างดีที่สุดแล้ว” นายสุริยัณห์ กล่าว 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!