“ชูวิทย์” เล่าหลังพ้นคุก เจออดีตพระผู้ใหญ่-ลูกภูมิใจพ่อไม่หนี

“ชูวิทย์” เล่าหลังพ้นคุก เจออดีตพระผู้ใหญ่-ลูกภูมิใจพ่อไม่หนี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

“ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์” ได้รับอิสรภาพ หลังได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครในเช้าวันนี้  ระบุ ได้เจออดีตพระผู้ใหญ่ ที่ต้องโทษในคดีเงินทอนวัด พร้อมฝากข้อคิด ถ้าทำผิดให้รับสารภาพ เพื่อกระบวนการยุติธรรมจะได้สั้นลง ลูกชาย 2 คนโผกอด บอกภูมิใจที่พ่อไม่หนีคดี

วันที่ 21 ก.ค. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง อดีตเจ้าของธุรกิจสีเทา และอดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ได้รับการปล่อยตัวจากกรมราชทัณฑ์ ให้ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เนื่องจากครบกำหนดโทษจำคุก 1 เดือน หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุกในคดีแสดงบัญชีทรัพย์สิน และหนี้สินเป็นเท็จ

โดยทันทีที่นายชูวิทย์ ก้าวขาพ้นจากประตูเรือนจำ ได้เข้าไปกอดกับนายต้นตระกูล (เสื้อฟ้า) และนายเติมตระกูล กมลวิศิษฏ์ (เสื้อขาว)ลูกชาย 2 คนของนายชูวิทย์ ที่เดินทางมารับ

โดยนายชูวิทย์ ได้กล่าวเปิดใจว่า 1 เดือนคือการมาดูงานข้างใน ยอมรับว่าเหนื่อยหน่อย แต่ขอบคุณทุกคนที่มารับ ก็เข้ามาอยู่ข้างใน 3 รอบแล้ว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน กรมราชทัณฑ์เปลี่ยนไปสะอาดและเรียบร้อยขึ้นกว่า 2 ครั้งที่ตนเคยเข้ามา

ส่วนเรื่องสุขภาพนั้น อยู่ข้างในสุขภาพดี เพราะได้กินเป็นเวลา ออกกำลังกาย อยู่ข้างนอกไม่ได้ทำ ก็เหมือนผู้ต้องขังคนอื่น เพราะข้างในสูบบุหรี่ก็ไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า เข้าไปข้างในได้เจออดีตพระผู้ใหญ่หรือไม่ นายชูวิทย์ กล่าวว่า “เจอหมด ฝากบอกพุทธอิสระว่าไม่ต้องกลัวผม ไม่สบายก็ไปหาหมอ เห็นผมแล้วก็กลัวไม่ยอมออกมา อยู่ข้างในนี้เราศักดิ์ศรีเสมอกันหมดครับ

เป็นนักโทษอะไรก็ต้องละวางไว้ที่หน้าประตู ใครเป็นรัฐมนตรี ใครเป็นดอกเตอร์ ใครเป็นพระผู้ใหญ่ไม่มีหรอกครับ พอเข้าไปข้างในเป็นนักโทษเหมือนกันหมดครับ ครั้งที่ 3 ไม่แตกต่าง คุกก็คือคุกที่ขังอิสระ”

นายชูวิทย์ ยังกล่าวด้วยว่า ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับไปทำหน้าที่สื่อมวลชนเหมือนเดิม เพราะเป็นหน้าที่ที่ดี พร้อมบอกว่า เสียดายที่ตนไม่ได้ไปเชียงราย แต่อยู่ในข้างในก็ติดตามข่าวนี้โดยตลอด ส่วนจะกลับไปทำรายการข่าวทางสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง 2 ช่องหรือไม่ จะให้คำตอบในวันจันทร์ที่ 23 ก.ค.นี้

“ผมฝากว่า คนเรารู้ตัวอยู่ว่าทำผิดหรือทำถูก เพราะฉะนั้นถ้าจะทำให้ขั้นตอนง่ายขึ้น กระบวนการยุติธรรมสั้นขึ้นก็รับ ผมคิดว่ากระบวนการยุติธรรมศาลไทยมีข้อดีตรงที่มีความเมตตา เมื่อท่านรับก็ลดครึ่งนึง ผมว่าเยอะนะครับ ครั้งก่อนผมโดน 5 ปีลดเหลือ 2 ปี ครั้งนี้ผมโดน 2 เดือนลดเหลือ 1 เดือน

เพราะฉะนั้นสิ่งที่ทำผิดหรือทำถูกอยู่ในใจคงรู้อยู่ ไม่จำเป็นต้องใช้ทนายด้วยซ้ำ เท่าที่ผมเจอข้างในทนายอาจทำให้ยุ่งยาก และติดมากขึ้นด้วยซ้ำ” นายชูวิทย์ กล่าว

ขณะที่ นายต้นตระกูล กมลวิศิษฏ์ ลูกชายนายชูวิทย์ กล่าวว่า ภูมิใจทุกครั้งที่พ่อไม่ได้หนีหรือดิ้นรนไปไหน เขายอมรับผิด ออกมาครั้งนี้ก็ขอให้พ่อไม่ต้องไปติดอีกก็พอแล้วครับ และว่า พ่ออยากไปทะเลเมืองที่หนาวๆ ตนคงจะพาไปพักผ่อนเมืองนอก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ชูวิทย์ ติดคุก