วัดแทบแตก! อุปสมบทหมู่โปรยทานสร้อยคอทองคำ-เงินร่วมแสน

วัดแทบแตก! อุปสมบทหมู่โปรยทานสร้อยคอทองคำ-เงินร่วมแสน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (19 ก.ค. 61) มีขบวนแห่นาคหมู่ข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี สภ.บางแก้ว และ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำนวน 16 รูป เข้าพิธีอุปสมบทหมู่ ณ พัทธสีมา วัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีพระครูปลัดรัตนวัฒน์ (พระครูแจ้) รองเจ้าอาวาส วัดบางพลีใหญ่กลาง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์, พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยคณะเจ้าภาพร่วมอีกจำนวนมาก

บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าวพากันมาร่วมงาน ไฮไลท์ของงานบวชครั้งนี้ เนื่องมาจากชาวบ้านทราบว่าจะมีการโปรยทานด้วยสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 2 เส้น, ธนบัตรราคา 1,000 – 500 – 100 – 50 – 20 และเหรียญต่างๆ จำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ที่ทางเจ้าภาพนำมาห่อและโปรยทานในครั้งนี้ สร้างความฮือฮาให้กับแขกเหรื่อที่เข้าร่วมพิธีเป็นอย่างมาก

หลังจากพิธีแห่นาครอบโบสถ์เรียบร้อยแล้ว ทุกคนที่มาร่วมงานต่างใจจดใจจ่อกับห่อเหรียญโปรยทาน ซึ่งทันทีที่ทางนาคและเจ้าภาพได้โปรยทานก็พากันแย่งเก็บจำนวนมาก บางรายหลังจากเสร็จพิธีก็รีบแกะห่อเหรียญทานทันที เพื่อลุ้นว่าตนเองจะได้ทานก้อนโตอย่างสร้อยคอทองคำหรือไม่

ซึ่งผลปรากฏว่า ผู้ที่โชคดีคือ นางเบญจวรรณ พางาม และนางอุบลรัตน์ ขันธธรรบรรรพ เป็นผู้โชคดีได้รางวัลสร้อยคอทองคำไปในวันนี้ ขณะที่บางรายได้ธนบัตรราคา 1,000 บาท สร้างความชื่นมื่นให้กับผู้มาร่วมงาน

พระครูปลัดรัตนวัฒน์ (พระครูแจ้) รองเจ้าอาวาส วัดบางพลีใหญ่กลาง เปิดเผยว่า การจัดอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในวันที่  28 ก.ค. 61 ที่จะมาถึงนี้ โดยมีข้าราชการตำรวจทั้งระดับ ผกก., รอง ผกก., สารวัตร และชั้นประทวน รวมแล้ว 16 รูปเข้าร่วมอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

ส่วนการโปรยทานด้วยสร้อยคอทองคำ และแบงค์ต่างๆ จำนวนมากนั้น เป็นความคิดของทางคณะเจ้าภาพร่วมต่างๆ ที่ช่วยกันนำทาน ซึ่งนอกจากนั้นเงินทำบุญที่มีทางเจ้าภาพและผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันทำบุญโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ จะนำมอบให้กับทาง รพ.บางพลี เพื่อเป็นทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเฉพาะเครื่องช่วยหายใจ รวมไปถึงอุปกรณ์ช่วยชีวิตอื่นๆ ที่ยังขาดแคลน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!