"กัปตันวันชัย" โร่แจ้งความ ยังไม่ตาย หลังมีชื่อเสียชีวิตเหตุ ฮ.ตก

"กัปตันวันชัย" โร่แจ้งความ ยังไม่ตาย หลังมีชื่อเสียชีวิตเหตุ ฮ.ตก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นักบินบริษัทเอกชนแจ้งความตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ยันไม่เกี่ยวข้องกับเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ที่ จ.ขอนแก่น หลังพบนามบัตรชื่อตัวเองตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จนทุกคนเข้าใจผิดคิดว่าเสียชีวิตแล้ว

วันที่ 19 ก.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.จอมพฤทธิ์ แก้วเรือง รองสารวัตรสอบวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจาก นายวันชัย คุณวราดิศัย อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นนักบินของบริษัทการบินเอกชนแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ หลังถูกพาดพิงชื่อเป็น 1 ในนักบินที่ผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก ที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวานนี้ (18 ก.ค.)

เนื่องจากที่เกิดเหตุพบนามบัตรของตัวเองตกอยู่ ทำให้เข้าใจว่าตนเป็นหนึ่งในนักบินที่เสียชีวิตและถูกเสนอข่าวออกไป ทำให้ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงทั้งที่อยู่ในประเทศและต่างประเทศตื่นตกใจ ซึ่งไม่เป็นความจริง จึงได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า ตนไม่ได้เสียชีวิตและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกแต่อย่างใด

นายวันชัย กล่าวว่า การนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนควรตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดก่อนที่จะเผยแพร่ข่าวออกไปเพราะแค่พบนามบัตรในที่เกิดเหตุ ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นผู้เสียชีวิต เพราะนามบัตรอาจจะมีการแจกให้ใครก็ได้ ที่สำคัญทำให้กระทบทางด้านจิตใจของญาติพี่น้องอย่างมาก เพราะคิดว่าตนเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในครั้งนี้

>> "ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด" ผู้สื่อข่าวช่อง 7 ช็อก! รอดตายจากฮ.ตก-สูญเสียเพื่อนร่วมงาน

>> เฮลิคอปเตอร์เหยี่ยวข่าว 7 สี ตก พบผู้เสียชีวิต 4 ราย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!