เจ้านายประทับใจ มอบรถให้ลูกน้อง หลังพบเดินเท้า 32 กม. มาทำงานวันแรก

เจ้านายประทับใจ มอบรถให้ลูกน้อง หลังพบเดินเท้า 32 กม. มาทำงานวันแรก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้านายประทับใจ มอบรถยนต์ของตัวเองให้ลูกน้อง หลังพบว่าเดินเท้า 32 กิโลเมตร เพื่อมาทำงานวันแรก

เรื่องราวสุดประทับใจนี้เกิดขึ้นเมื่อนายวอลเตอร์ คาร์ พนักงานหนุ่มไฟแรงของบริษัทขนย้ายชื่อ “เบลล์ฮอปส์” (Bellhops) เดินเท้าเป็นระยะทางกว่า 32 กิโลเมตร ผ่านหลายเขตในเมืองเบอร์มิงแฮม รัฐแอละแบมา ของสหรัฐฯ เพื่อที่จะไปทำงานวันแรกที่บ้านของลูกค้า

ในระหว่างที่นายคาร์เดินทาง ตำรวจนายหนึ่งก็ไปพบเห็นเข้า และทราบเรื่องทั้งหมัด จึงรู้สึกประทับใจและได้พานายคาร์ไปเลี้ยงอาหารเช้า และพาไปส่งที่บ้านของลูกค้า โดยได้นำเรื่องราวนี้ไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์จนได้รับเสียงชื่นชมมากมายจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

ต่อมาเรื่องนี้ก็รู้ถึงหู นายลุค มาร์ติน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เบลล์ฮอปส์ จึงตัดสินใจขับรถมาพบนายคาร์ ลูกจ้างคนดังกล่าว หลังจากได้พูดคุยกัน นายมาร์ตินก็ยื่นกุญแจรถ ฟอร์ด เอสเคป รุ่นปี 2014 ของตัวเองให้นายคาร์

นายมาร์ติน กล่าวว่า “ผมทึ่งในตัวเขามากๆ...ทุกอย่างที่เขาทำในวันนั้นคือสิ่งที่พวกเราเป็น คือทั้งจริงใจและอดทน”

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (16 ก.ค. 61) นายคาร์เล่าว่า “งานที่เบลล์ฮอปส์เป็นที่แรกที่ให้โอกาสจ้างผมหลังจากผ่านมาเนิ่นนาน ผมอยากแสดงให้พวกเขาเห็นว่าผมทุ่มเท ผมจะคว้างานนี้ให้ได้ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง ผมอยากให้ทุกคนรู้ว่า ไม่ว่าจะมีความท้าทายใดรออยู่ คุณก็สามารถฝ่ามันไปได้ ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้นอกเสียจากคุณเป็นคนที่ทำให้มันเป็นไปไม่ได้เสียเอง”

 

>> หนุ่มวัย 19 เดินเท้า 90 นาที ไปเรียนทุกวัน จนได้รถเป็นรางวัลจากนักจัดรายการวิทยุ

>> เพื่อนร่วมงานระดมเงินซื้อรถ หลังพ่อเลี้ยงเดี่ยวเดิน 17 กม. ไปทำงานทุกวัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!