องค์กรต้านคอร์รัปชัน จี้ ป.ป.ช. เร่งสรุปคดีนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม”

องค์กรต้านคอร์รัปชัน จี้ ป.ป.ช. เร่งสรุปคดีนาฬิกาหรู “บิ๊กป้อม”
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 15 ก.ค. 61 เพจเฟจบุ๊ก องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์เผยแพร่ภาพหนังสือแจ้งผลการพิจารณา คำร้องขอทราบความคืบหน้าและแนวทางการดำเนินการของสำนักงาน ป.ป.ช. เกี่ยวกับกรณีแหวนเพชรและนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และกรณีเงิน 300 ล้านบาทของพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุข้อความด้วยว่า “องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ เชิญชวนประชาชนร่วมติดตามการทำงานของ ป.ป.ช. คดีแหวนเพชรและนาฬิกาหรู กับคดี ตำรวจยืมเงินเพื่อน 300 ล้านบาท สามเดือนผ่านไป หลังจากที่ องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ มีจดหมายเปิดผนึก สอบถาม ป.ป.ช. ถึงความคืบหน้าคดีแหวนเพชรและนาฬิกาหรู กับคดีพลตำรวจเอกยืมเงินเพื่อน จำนวน 300 ล้านบาท วันนี้ ป.ป.ช. ตอบจดหมายกลับมาเพียงว่า ‘กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง’!

คำถาม: เหตุใดสองคดีนี้จึงใช้เวลานาน ทั้งๆ ที่คดีทำนองนี้ ก็เคยเกิดขึ้นแล้ว?

หากเป็นเช่นนี้แล้ว คดีอื่นๆ ที่เกิดขึ้น และมีความสลับซับซ้อนมากกว่านี้ ปปช.จะมีความสามารถในการจัดการได้แค่ไหน? ประชาชนกำลังหวั่นใจ ‘ผิด’ ก็บอกไปว่า ‘ผิด’ ‘ถูก’ ก็บอกมาว่า ‘ถูก’.. มีข้อมูลอย่างไร ก็เปิดเผยมา”

นอกจากนี้ เพจดังกล่าวยังระบุข้อความด้วยว่า “เราคาดหวังว่าจะได้ผลการสอบสวนที่ชัดเจน และสมเหตุสมผล ยืนอยู่บนผลประโยชน์ของประเทศ และขอเชิญชวนให้ประชาชนจับตาการแถลงข่าวคดีนาฬิกาหรูของป.ป.ช. ในช่วงนี้ สังคมกำลังรอรับฟังครับ”