มรดกเลือด น้องเมียจ้วงแทงพี่เขยไส้ทะลัก เสียชีวิตก่อนถึงรพ.

มรดกเลือด น้องเมียจ้วงแทงพี่เขยไส้ทะลัก เสียชีวิตก่อนถึงรพ.
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มใหญ่ถูกน้องเมียจ้วงแทงไส้ทะลัก เสียชีวิตก่อนถึง รพ. ปมเหตุแบ่งมรดกที่ดิน เผย ผู้ก่อเหตุเคยมีประวัติ เข้ารักษาอาการทางประสาท

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 ก.ค.61 ร.ต.อ.มาโนช ปลอดขันเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกแทงด้วยอาวุธมีดและเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลสวี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมด้วย พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี พ.ต.ท.ถิรเดช แข็งแรง สว.สส.สภ.สวี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน รุดตรวจสอบ

โดยที่บริเวณในห้องชันสูตร (ห้องธรรมชาติ) ด้านหลังตึกฉุกเฉินโรงพยาบาลสวี พบศพผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนเตียงทราบชื่อต่อมาคือ นายนเรศ อายุ 42 ปี  โดยที่มีญาติร่ำให้อยู่ข้างเตียง พบว่ามีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณลำคอ ใต้รักแร้ข้างซ้าย และหน้าท้อง 2 แผล รวมทั้งหมดจำนวน 4 แผล โดยที่บริเวณหน้าท้องมีไส้ของผู้เสียชีวิตไหลออกมากองข้างนอกด้วย แต่พยาบาลได้นำผ้าพันแผลมาปิดไว้

สอบสวน นางเตือนใจ อายุ 37 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่า ผู้ก่อเหตุที่แทงสามีตนคือ นายโมทย์ (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ ของตน

ก่อนเกิดเหตุ สามีตนนั่งอยู่หน้าบ้านกำลังเตรียมตัวออกไปทำงานก่อสร้าง น้องชายตนได้เดินลัดสวนยางพารามุ่งมาหาสามีตน โดยในมือถือมีดพร้ามาด้วย แต่ตนไม่ได้เอะใจ หรือสงสัยว่าจะเข้ามาทำร้าย

ทันใดนั้นน้องชายตนได้ยกมีดทำท่าจะฟัน แต่สามีตนเห็นก่อนจึงหลบทัน จนเกิดกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน น้องชายตนสู้ไม่ได้ จึงนำมีดพกอีกเล่มออกมาจากเอว จ้วงแทงจนสามีตนล้มฟุบ มีไส้ไหลออกมาจากช่องท้อง

ตนจึงร้องตะโกนให้ญาติและเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลสวี แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ส่วนน้องชายหลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป

ต่อมา พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สวี และพ.ต.ท.ถิรเดช แข็งแรง สว.สส.สภ.สวี และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นตรวจสอบบ้านหลังเกิดเหตุ หมู่ 6 ต.ครน อ.สวี พบว่ามีกองเลือดบริเวณพื้นดินหน้าบ้านสองจุด และปลอกมีดสีดำ ยาวประมาณ 20 ซม. 1 ปลอก

พร้อมกับสอบสวนพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมตัวนายโมทย์ได้ขณะหลบซ่อนอยู่ในบ้านตัวเอง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 20 นาที ผู้ก่อเหตุจึงยอมออกมามอบตัว พร้อมทั้งตรวจสอบภายในบ้านพบเสื้อผ้าที่สวมใส่ในขณะก่อเหตุถอดทิ้งไว้ เจอสนับมือ 1 คู่  ปืนยาวอัดลมและยังพบอาวุธมีดพกจำนวน 1 เล่ม แต่เบื้องต้นตรวจสอบไม่ใช่เล่มที่ก่อเหตุ จึงรวบรวมทั้งหมดเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ปมเหตุที่นายโมทย์ได้แทงนายนเรศจนเสียชีวิต เพราะว่านายโมทย์ไม่พอใจเรื่องการแบ่งที่ดินทำกินของพ่อ ให้กับครอบครัวพี่สาว ทำให้ทะเลาะกันเรื่อยมา

แต่ผู้เสียชีวิตเป็นคนพูดน้อยและไม่อยากจะคุยด้วย เพราะว่านายโมทย์คุยไม่ค่อยรู้เรื่อง เนื่องจากมีอาการทางจิตประสาท เคยมีประวัติเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนสราญรมย์ จ.สุราษฎร์ธานี โดยผู้ก่อเหตุยังให้การวกวน พูดจาไม่รู้เรื่อง แต่ยอมรับว่าทำไปเพราะป้องกันตัว ไม่ได้ตั้งใจ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนข้อหาอื่นๆ นั้น ต้องรอผลสอบสวนเพิ่มเติมก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!