เผยความลับ “โค้ชเอก” เสี่ยงชีวิต ว่ายน้ำฝ่ากระแสออกถ้ำหลวง หวังช่วยเด็กรอด

เผยความลับ “โค้ชเอก” เสี่ยงชีวิต ว่ายน้ำฝ่ากระแสออกถ้ำหลวง หวังช่วยเด็กรอด
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่า อะคาเดมี แม่สาย ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยล่าสุดทั้ง 13 คน ยังคงพักรักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และแพทย์ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด

นางธรรม กันทะวงค์ ป้าของนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก เปิดเผยว่า ตนทราบข่าวว่าจะมีการให้สัญชาติโค้ชเอก แต่ตนไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ทั้งนี้ ตนยังไม่ได้เข้าไปเยี่ยมโค้ชเอก แต่ทราบว่า โค้ชเอกสุขภาพแข็งแรงดี โดยตอนแรกโค้ชเอกอาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพ เพราะยอมอดอาหารให้น้อง ๆ กินในถ้ำ

นอกจากนี้ นางธรรม เล่าว่า เหตุผลที่โค้ชเอกและเด็ก ๆ เข้าไปในถ้ำ ตนยังไม่มีโอกาสพูดคุย แต่ทราบมาจากผู้ปกครองของเด็ก ๆ ทั้ง 12 คน ที่เล่าว่า ตั้งใจเข้าไปเที่ยวในถ้ำแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น บางส่วนจึงไม่ได้นำกระเป๋าเข้าไป แต่ว่ามีการนำขนมเข้าไปกินข้างใน จากนั้น ฝนตกน้ำหลากเข้ามา โค้ชเอกจึงว่ายน้ำออกไปดูข้างนอก แต่ไม่สามารถออกไปได้แล้ว เพราะน้ำท่วมสูง จึงกลับมารวมกลุ่มกับเด็ก ๆ จากนั้นก็ช่วยกันขุดจุดที่เป็นโพรง ก่อนวิ่งหนีเข้าไปถึงจุดที่เรียกว่าเนินนมสาว โดยโค้ชเอกจะคอยดูแลน้องเล็กอย่างใกล้ชิด คือ ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง หรือ น้องไตตั้น อายุ 11 ปี ด้วยการขุดโพรงให้เข้าไปนั่งเพื่อความอบอุ่น รวมไปถึงกอดคลายหนาว ซึ่งช่วงแรก น้องไตตั้นร้องไห้ เพราะหิวข้าว แต่โค้ชเอกได้สอนให้นั่งสมาธิ และแบ่งขนมให้กิน โดยตัวเองยอมอด ซึ่งในตอนนี้ ตนไม่ได้รู้สึกเป็นห่วงโค้ชเอกมาก เพราะมีแพทย์ดูแลแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!