วิศวกรหนุ่มหายตัว 7 ปี ที่แท้จมก้นบึงพร้อมรถเก๋ง นักไตรกีฬาว่ายน้ำไปพบ

วิศวกรหนุ่มหายตัว 7 ปี ที่แท้จมก้นบึงพร้อมรถเก๋ง นักไตรกีฬาว่ายน้ำไปพบ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มนักไตรกีฬาไปฝึกว่ายน้ำในสระที่จันทบุรี เจอรถเก๋งจมอยู่ แจ้ง ตร.มาตรวจ พบโครงกระดูกของของวิศวกรหนุ่ม ที่มีการแจ้งความคนหายเมื่อ 7 ปีก่อน สาเหตุคาดฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 17.30 น. (11 ก.ค. 61) พันตำรวจโท ปิติ พานิช รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) จันทบุรี แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันเข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งจมอยู่ก้นบึงหนองน้ำขาว ม.7 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี หลังจาก นายสิรวัชร อายุ 27 ปี นักไตรกีฬา ไปพบเข้าขณะซ้อมว่ายน้ำ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบึงเนื้อที่กว้างขนาด 180 ไร่ เจ้าหน้าที่ของ อบต.ท่าช้าง ได้นำรถแบ็กโฮขนาดเล็ก เข้าลากซากรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ญล 4327 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในสภาพตะไคร่น้ำขึ้นเกาะเต็มตัวรถ จมอยู่ก้นบึงลึกกว่า 4 เมตร ห่างฝั่งออกไปประมาณ 20 เมตร ซึ่งต้องความพยายามนานกว่า 1 ชั่วโมง กว่าจะนำซากรถขึ้นมาได้สำเร็จ ภายในพบโครงกระดูกกระจายอยู่บริเวณเบาะนั่งด้านหน้าและพื้นรถทั้งสองฝั่ง

สภาพรถพบว่าได้เปิดกระจกฝั่งคนขับไว้ มีกุญแจรถเสียบคาอยู่ในตำแหน่ง On ส่วนเกียร์ออโต้ อยู่ในตำแหน่ง D3 ที่บริเวณพื้นรถฝั่งคนขับ พบขวดยาฆ่าแมลงยี่ห้อหนึ่งวางอยู่ และยังมีขวดน้ำดื่มวางอยู่บนเบาะ สภาพตะไคร่น้ำขึ้นเกาะเต็มไปหมด นอกจากนี้ ยังพบกระเป๋าเงินวางอยู่ที่เบาะหลังภายในรถ

ตรวจสอบพบมีประจำตัวประชาชนของ นายเรืองฤทธิ์ อายุ 35 ปี ชาวอ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งคาดว่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับเศษโครงกระดูก โดยพบว่าชิ้นส่วนใหญ่ๆ อยู่เกือบครบ และไม่มีร่องรอยที่จะถูกทำร้าย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ จากหมายเลขทะเบียนรถ พบว่ารถคันนี้ได้มีประกาศคนหายตัวไปพร้อมกับรถ ก็คือ นายเรืองฤทธิ์ หรือ กบ จิตรโท เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2554 หรือประมาณ 7 ปี ที่แล้ว โดยมีการระบุรูปพรรณสัณฐาน ขณะนั้น นายเรืองฤทธิ์ อายุ 28 ปี และก่อนหายตัวไปได้เดินทางมาหาแฟนสาวที่ อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งจากข้อมูลยังพบอีกว่า นายเรืองฤทธิ์ ทำงานในตำแหน่งวิศวกร บริษัท ดับเบิลเอ กบินทร์บุรี มานานหลายปีแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!