ผบ.หน่วยซีล ฝากถึงทีมหมูป่า “ใช้ชีวิตให้คุ้ม เป็นคนดี กำลังสำคัญของชาติ”

ผบ.หน่วยซีล ฝากถึงทีมหมูป่า “ใช้ชีวิตให้คุ้ม เป็นคนดี กำลังสำคัญของชาติ”
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ถอนกำลังพลหน่วยซีล กลับหน่วยที่ตั้ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวงเสร็จสิ้น โดย ผบ.หน่วยซีล มีคำพูดฝากถึงน้องๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีด้วย

วันที่ 12 ก.ค. 61 เวลา 09.30 น. พลเรือตรีอาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ถอนกำลังพลเดินทางกลับหน่วยที่ตั้ง ใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิตให้ปลอดภัย และกลับคืนสู่อ้อมอกครอบครัว เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา

โดยก่อนเดินทางกลับ พล.ร.ต.อาภากร ได้นำผู้ใต้บังคับบัญชาตะโกนคำว่า “ฮูย่า ฮูย่า” ซึ่งเป็นการส่งเสียงในแบบของหน่วยซีล เวลาจะเริ่มปฏิบัติภารกิจ และเสร็จสิ้นภารกิจอย่างฮึกเหิมเป็นตัวอย่างให้เห็นแบบของจริง

นอกจากนี้ พล.ร.ต.อาภากร กล่าวว่า ภารกิจนี้ถือว่าหนักเช่นกัน แต่หน่วยซีลไม่มีการบ่น เพราะเราถูกฝึกมาอย่างหนัก แต่ก็ต้องสะสมประสบการณ์ต่อไป ตนอยากบอก หน่วยซีล ที่ปฏิบัติหน้าที่ว่า ขอบคุณทุกคนมาก เวลาปฏิบัติงาน เราจะรู้ว่าใครเป็นอย่างไร กำลังพลของตนเยี่ยมมาก “โคตรสุดยอด”

กลับไปเราก็จะมาการเตรียมกำลังพล ฝึกฝน เตรียมยุทธวิธีต่างๆ และสะสมประสบการณ์ เพื่อพัฒนาศักยภาพต่อไป เพราะภัยพิบัติแบบนี้ ตนไม่ทราบว่า อนาคตจะเป็นอย่างไร แต่เราจะเตรียมกำลังพล เพื่อปฏิบัติภารกิจ และจะทำให้เต็มที่

ผบ.หน่วยซีล ยังฝากบอกทีมหมูป่าว่า “ใช้ชีวิตให้คุ้ม ให้เป็นคนดีของประเทศ เป็นกำลังของชาติ รักน้องๆ”

จากนั้น พล.ร.ต.อาภากร ได้แจกเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราช พุทธาภิเษก 15 ตุลาคม พ.ศ.2543 เป็นที่ระลึกให้กับสื่อมวลชน และชาวเชียงรายที่เดินทางมาส่งด้วย

(เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ผบ.หน่วยซีลมอบให้สื่อมวลชน และชาวเชียงรายเป็นที่ระลึก)(เหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ผบ.หน่วยซีลมอบให้สื่อมวลชน และชาวเชียงรายเป็นที่ระลึก)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!