ช่องทีวีระดับโลก "ดิสคัพเวอรี แชนแนล" เตรียมฉายสารคดี “ปฏิบัติการกู้ภัยถ้ำหลวง”

ช่องทีวีระดับโลก "ดิสคัพเวอรี แชนแนล" เตรียมฉายสารคดี “ปฏิบัติการกู้ภัยถ้ำหลวง”
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ช่องสารคดีชื่อดัง ดิสคัพเวอรี แชนแนล เตรียมฉายหนังสารคดีเรื่อง “ปฏิบัติการกู้ภัยถ้ำหลวง” ที่พร้อมออกอากาศใน 13 ก.ค.นี้ เป็นตอนแรก ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ช่องสารคดีชื่อดัง ดิสคัพเวอรี แชนแนล กำลังจะฉายสารคดีเรื่อง ปฏิบัติการกู้ภัยถ้ำหลวง (Operation Thai Cave Rescue) ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับ ปฏิบัติการกู้ชีพ 13 ชีวิตทีมหมูป่าในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ความยาว 1 ชั่วโมง

โดยจะเปิดเผยเรื่องราวของมนุษย์และวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังหนึ่งในภารกิจกู้ภัยที่มีความยากที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ โดยจะเริ่มฉายในช่องดิสคัพเวอรี แชนแนล วันศุกร์ที่ 13 ก.ค. นี้ เวลา 4 ทุ่มของประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วรีรันในช่อง Science Channel ในวันถัดไป

โดยทางช่อง Discovery ได้อธิบายสั้นๆ ว่า สารคดีชุดนี้จะเน้นไปที่แง่มุมเชิงวิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมที่นำมาใช้ในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ พร้อมทั้งบทสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และสุขภาพจิต แพทย์ผู้ประเมินสุขภาพของเด็กๆ และเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยเหลือในระหว่างปฏิบัติการ ซึ่งจะเปิดเผยทุกแง่มุมจากต้นเหตุที่เด็กๆ เข้าไปติดในถ้ำที่มีความอันตรายสูงในแง่ของธรณีวิทยา รวมทั้งอธิบายถึงวิธีการเอาชีวิตรอดของสมาชิกทีมหมูป่าซึ่งต้องอยู่ภายในถ้ำ 2 สัปดาห์โดยที่ไม่มีอาหารหลงเหลือเลย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!