"หมอแฮร์ริส" สูญเสียคุณพ่อ หลังจบภารกิจถ้ำหลวงเพียงไม่กี่ชั่วโมง

"หมอแฮร์ริส" สูญเสียคุณพ่อ หลังจบภารกิจถ้ำหลวงเพียงไม่กี่ชั่วโมง

สำนักข่าวในออสเตรเลียรายงานว่า คุณพ่อของ นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส แพทย์ผู้ทำการตรวจสุขภาพทีมหมูป่า ก่อนจะอนุญาตให้ดำน้ำออกมาจากถ้ำหลวง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในเวลาไล่เลี่ยกับที่ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตลุล่วงลงด้วยดี

ตามรายงานระบวุ่า นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส คุณหมอตำรวจชาวออสเตรเลีย หนึ่งในบุคคลสำคัญในการทำภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำหลวง ขณะที่เขายังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในประเทศไทย นพ.แอนดรูว์ เพียซ ประจำศูนย์แพทย์ฉุกเฉินออสเตรเลียใต้ ได้ยืนยันข่าวนี้ โดยระบุว่า หมอแฮร์ริสได้ทราบข่าวการจากไปของคุณพ่อแล้วเช่นกัน

>> "หมอแฮร์ริส" ผู้ประเมินสภาพร่างกายทีมหมูป่า ก่อนให้ดำน้ำออกจากถ้ำ

ในแถลงการณ์เปิดเผยว่า นับเป็นข่าวที่เศร้าโศกที่พ่อของหมอแฮร์ริสได้จากไปเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกับความสำเร็จของการช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกจากถ้ำในเมืองไทย ทั้งนี้ หมอแฮร์ริส อยู่ระหว่างเดินทางกลับบ้าน และจะพักอยู่กับครอบครัวสักระยะหนึ่ง โดยจะจัดพิธีงานศพให้คุณพ่อแบบส่วนตัว

สำหรับ คุณหมอแฮร์ริส ได้ร่วมดำน้ำเข้าไปอยู่กับทีมหมูป่า บริเวณเนินนมสาว ถ้ำหลวง ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อทำการตรวจสุขภาพเด็กๆ ก่อนจะอนุญาตให้ดำน้ำออกมาทีละคน เขามีความชำนาญและเข้าใจในเทคโนโลยีการดำน้ำเป็นอย่างดี เพราะประสบการณ์ดำน้ำมานานกว่า 30 ปี

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!