เร่งตามล่า ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย ยิงต่อสู้ตำรวจตอนบุกเข้าจับ

เร่งตามล่า ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย ยิงต่อสู้ตำรวจตอนบุกเข้าจับ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้การฯ สุพรรณบุรีสั่งปูพรมล่า “ทองแจงงาม” ผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย หลังยิงสู้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ ขณะบุกจู่โจมจับกุมตัวและยังหนีรอดไปได้อีก

เมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะวณิช ผกก.สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี สืบทราบว่า นายเอกภพ มาก่อบุญ หรือฉายา “ทองแจงงาม” อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาหลบหนีมาเช่าห้องพักจันทร์เพ็ญรีสอร์ท หมู่ 3 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง และได้พากิ๊กสาวมาด้วย จึงสั่งการให้นำกำลังไปตรวจสอบและปิดล้อมเพื่อจับกุม

แต่ปรากฏว่า นายเอกภพ เกิดไหวตัวทันไม่ยอมให้จับและใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเปิดทางหลบหนี กระสุนปืนถูก ส.ต.ต.วีรศักดิ์ สนั่นเอื้อ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ด่านช้าง ที่ขากระสุนฝังในได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดการยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังเข้าล้อมรีสอร์ท และทาง พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธร จ.สุพรรณบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธครบมือ เข้าสนับสนุนปิดล้อมแต่ก่อนที่กำลังจาก ภ.จ.สุพรรณบุรี จะเดินทางไปถึง นายเอกภพได้ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางหนี

ทางด้านเจ้าหน้าที่พยายามใช้ยุทธวิธีโดยใช้แก๊สน้ำตาขว้างใส่ไปในห้องพักแต่นายเอกภพ ซึ่งเหลือเพียงกางเกงใสตัวเดียวได้ถืออาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ที่ใช้ยิงต่อสู้กระโดดข้ามรั้วรีสอร์ทและโดดข้ามห้วยด้านหลังรีสอร์ทหลบหนีไปได้

พล.ต.ต.กษณะ กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้นับเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญลำดับต้นๆ ของ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งคนร้ายมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนเป็นอย่างดี ขณะนี้ได้สั่งการให้กำลังจาก ภ.จว.สุพรรณบุรี ลงพื้นที่ประสานกับตำรวจ สภ.ด่านช้าง เพื่อสืบหาเบาะแสและติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นบุคคลอันตรายมีอาวุธปืน

เบื้องต้นได้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต แก่นายเอกภพ ซึ่งทางพล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธร จ.สุพรรณบุรี ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติหน้าอย่างรอบคอบระมัดระวัง หากผู้ต้องหาต่อสู้ก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!