ด่ายับ! สะพานแคบ ป้ายก็มี รถเก๋งก็ยังขึ้นไปจนได้ สะพานสลิงบางพยอม

ด่ายับ! สะพานแคบ ป้ายก็มี รถเก๋งก็ยังขึ้นไปจนได้ สะพานสลิงบางพยอม
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านสุดทนถ่ายคลิปโวยรถเก๋งฝ่าฝืนขับขึ้นสะพานสลิงข้ามแม่น้ำน่าน ถึงแม้มีป้ายเตือนเพราะหวั่นสะพานถล่ม เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ล่าสุดตำรวจเตรียมเรียกตัวคนขับมาดำเนินคดี

วันนี้ 9 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่มเฟซบุ๊กพิษณุโลกบ้านเรา ได้โพสต์คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ช่วงเย็นของวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา มีรถเก๋งสีบรอนซ์-ทอง ขับลงมาจากสะพานสลิงข้ามแม่น้ำน่าน หน้าวัดพลายชุมพล ข้ามมายังบริเวณถนนในหมู่บ้านบางพยอม ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ซึ่งสะพานสลิงแห่งนี้ได้ติดป้ายเตือนไว้อย่างเด่นชัดก่อนขึ้นสะพานว่า ให้ใช้เฉพาะเดินเท้ารถจักรยาน รถจยย. รถสามล้อ เท่านั้น แต่รถเก๋งคันดังกล่าวกลับฝ่าฝืนขับมาจากอีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำน่าน ที่ช่วงสะพานมีระยะความกว้างประมาณ 2 ม. เท่านั้น รถอื่นๆ ไม่สามารถขับขี่ส่วนทางไปได้ จึงต้องยอมถอยหลังกลับออกมาจากสะพาน เพื่อหลีกเลี่ยงให้รถเก๋งขับลงมาได้ในที่สุด

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านบางส่วนไม่พอใจ พร้อมถ่ายคลิปวิดีโอบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ถึงความไม่เคารพป้ายเตือนตามกฎหมายจราจร เพราะสะพานสลิงไม่ได้สร้างเพื่อรองรับน้ำหนักรถยนต์ขนาดใหญ่ หวั่นจะพังลงมาเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งหลังจากคลิปวิดีโอเผยแพร่ไปอย่างกว้างขวาง มีการแชร์ต่อไปในโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ตนเองได้เห็นคลิปวิดีโอที่มีการกระทำผิด โดยผู้ขับขี่รถเก๋งได้ฝืนป้ายเตือนตามกฎหมายจราจร บริเวณสะพานสลิงข้ามแม่น้ำน่านที่เชื่อม 2 ตำบล คือ ต.พลายชุมพล และ ต.หัวรอ ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่มองว่าเป็นความมักง่ายของผู้ขับขี่ อาจจะทำให้ผู้อื่นได้รับผลกระทบตามไปด้วย อาจจะทำให้สะพานสลิงเกิดชำรุดหรือพังถล่มลงไปในแม่น้ำน่านได้

ทั้งนี้ ตนเองได้ให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เร่งตรวจสอบข้อมูลทะเบียนรถที่ปรากฏอยู่ในคลิปเรียบร้อยแล้วว่าผู้ใดครอบครองเป็นเจ้าของรถเก๋งคันนี้ อยู่ระหว่างเรียกตัวมาดำเนินคดีในฐานความผิดฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจรต่อไป

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!