เยียวยาสภาพจิตใจพ่อแม่ “จ่าแซม” อดีตซีลผู้สละชีพที่ถ้ำหลวง

เยียวยาสภาพจิตใจพ่อแม่ “จ่าแซม” อดีตซีลผู้สละชีพที่ถ้ำหลวง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

หลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว ร่วมให้กำลังใจครอบครัว “จ่าเอก สมาน กุนัน” อดีตหน่วยซีล ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ที่เสียชีวิตในถ้ำหลวง จังหวัดเชียงราย

วันที่ 6 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวการเสียชีวิตของ จ่าเอก สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ต่างร่วมให้กำลังใจและแสดงความเสียใจกับครอบครัวกุนัน ที่ต้องสูญเสีย จ่าเอก สมาน ขณะปฏิบัติภารกิจลำเลียงถังอากาศกระจายตามจุดต่างๆ ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

เบื้องต้น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจตุรพักตรพิมาน พร้อมเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดร้อยเอ็ด ลงพื้นที่เพื่อพูดคุยและเยียวยาสภาพจิตใจคนในครอบครัว โดยเฉพาะ นางสำราญ และ นายวิชัย พ่อแม่ของผู้เสียชีวิตที่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า

นางสำราญ เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสพูดคุยกับ จ่าเอก สมาน เมื่อช่วงเช้าวานนี้ โดยบอกว่าหลังจากเสร็จภารกิจที่ถ้ำหลวง จะกลับมาเยี่ยมพ่อแม่ในวันที่ 15 กรกฎาคม กระทั่งเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้า

ที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือสังคม และบอกกับแม่ว่าจะช่วยเหลือให้เด็กๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาให้ได้ การจากไปในครั้งนี้รู้สึกเสียใจ แต่ก็ภูมิใจที่ลูกชายได้มีส่วนร่วมกับปฏิบัติการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตในครั้งนี้

สำหรับศพของ จ่าเอก สมาน กุนัน จะเคลื่อนจากอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ไปยังบ้านหนองคู ตำบลหนองหงส์ อำเภอจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด ในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ค.) โดยญาติจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านหนองคู

>> ย้อนดูภาพภารกิจ "หน่วยซีล" ลำเลียงถังออกซิเจนเข้าถ้ำหลวง ก่อนสูญเสีย "จ่าแซม"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!