เปิดโพสต์สุดท้าย “หมวดมิว” 1 ในนักบินยู-17 เขียนถึง “ทีมหมูป่า”

เปิดโพสต์สุดท้าย “หมวดมิว” 1 ในนักบินยู-17 เขียนถึง “ทีมหมูป่า”
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้จะมีการการนำร่าง “ร้อยโท 3 นาย” ที่เสียชีวิตขณะเครื่องบินลาดตระเวน ยู-17 ตกในจ.แม่ฮ่องสอน 3 ออกจากที่เกิดเหตุ กลับภูมิลำเนาเพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

จากอุบัติเหตุเครื่องบินตรวจการณ์แบบ บท.17 หรือ ยู-17 ของกองทัพบก ตกระหว่างบินลาดตระเวนในภารกิจป้องกันการทำลายทรัพยากรป่าไม้ ตามแนวชายแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน เขตใต้บ้านห้วยผึ้ง ต.ห้วยผา อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ทำให้นักบินเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 1 นาย คือ ร.ท.ณฤพล พุกทอง, ร.ท. วโรฒม์ แปลงกระโทก นักบิน, ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ร่วมทำการลาดตระเวนทางอากาศ ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ จ.ส.อ.นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์

วันนี้ (6 ก.ค. 61) กองทัพภาคที่ 3 จะให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ก่อนลำเลียงร่างของ ร.ท.ณฤพล, ร.ท.วโรจน์ และ ร.ท.เขมราช ส่งกลับภูมิลำเนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงาน ร.ท.ณฤพล พุกทอง หรือ หมวดมิว หนึ่งในนักบินที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Mewflyman Sevenfoursix เขียนข้อความให้กำลังใจ ทีมหมูป่าอะคาเดมีที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดย หมวดมิว ได้โพสต์ข้อความครั้งแรก เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ว่า “ขอให้น้องๆ อดทน ปลอดภัย ขอให้ทุกทีมช่วยเหลือ หาน้องๆ พบ และปลอดภัย #savingหมูป่าteam”

และวันที่ 2 ก.ค. เวลา 22.34 น. ซึ่งเป็นวันที่นักดำน้ำชาวอังกฤษ ไปพบทีมหมูป่าบริเวณเนินนมสาว ภายในถ้ำหลวง “หมวดมิว” ก็ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “แข็งแรงไวๆ กลับมาเตะบอลเก่งนะเด็กๆ” ขณะที่เพื่อนของหมวดมิว ได้เข้ามาโพสต์แสดงความเสียใจต่อการจากไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ร.ท.วโรฒน์ และ ร.ท.เขมราช หรือ ป๋าแม็ค เป็นเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่นที่ 62 เดียวกัน สำหรับสาเหตุที่ทำให้เครื่องบิน ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดจากกองทัพอากาศ คาดว่า ต้องใช้เวลาตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!