รวบแก๊งค้ายาไฮโซ! ซิ่งเบนซ์ซุกของกลางตบตา ตร. ยึดยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด มูลค่า 100 ล้าน

รวบแก๊งค้ายาไฮโซ! ซิ่งเบนซ์ซุกของกลางตบตา ตร. ยึดยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด มูลค่า 100 ล้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตรวจสอบยาเสพติดของกลางที่ยึดมาได้จากผลการกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดในพื้นที่ จำนวน 2 คดี พร้อมของกลางยาเสพติดและผู้ต้องหา 5 คน  มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. 61  ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดย พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 กล่าวว่า ผลการดำเนินการที่ผ่านมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดสำคัญจำนวน 2 คดี รายแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชี สามารถจับกุมตัว นายสมพจน์ อายุ 34 ปี  ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮองสอน พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 506,000 เม็ด  พร้อม รถเบนซ์ รุ่น C200 สีบอนซ์ ทะเบียน ภภ 9637 กทม.

โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณ จุดสกัดถนนสาย 41 แยกยางอุง ต.น้ำพุ  อ.บ้านนาสาร  จ.สุราษฎร์ธานี สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวได้รับมาจาก นายเอิ๊ก จาก จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้า ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  โดยจะได้ค่าจ้างเป็นเปอร์เซ็นต์ ของมูลค่าของยาเสพติด โดยใช้รถเบนซ์ในการขนส่งเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่มาถูกจับได้เสียก่อน

ส่วนอีกราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ร่วมกันจับกุม  4 ผู้ต้องหา คือ นายศักดา อายุ 37 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.ดอนประดู่ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ,  นายธานินทร์  อายุ 35 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.สินปุน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี  , นางสำลี  อายุ 43 ปี  ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ และ นายประเสริฐ  อายุ 28 ปี  ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.โคกก่อง อ.เมือง จ.บึงกาฬ

พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม ยาบ้า 1,365 เม็ด เฮโรอีน 620 กรัม อาวุธปืน 2 กระบอก และเครื่องกระสุน 61 นัด รถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีอาร์วี สีแดง ทะเบียน กง46 สุราษฎร์ธานี จำนวน  1  คัน  

จากการสอบสวนทั้งหมดรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลักลอบจำหน่ายยาเสพยาติดให้กับลูกค้าในพื้นที่  อ.เกาะสมุย โดยจะสั่งยาเสพติดมาจากผู้ค้าทางภาคเหนือและเคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง จากนั้นนำตัวทั้งหมดส่งดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!