ฆาตกรรมอำพราง ทิ้งศพ "หนุ่มไทย" ใกล้ท่อระบายน้ำในออสเตรเลีย

ฆาตกรรมอำพราง ทิ้งศพ "หนุ่มไทย" ใกล้ท่อระบายน้ำในออสเตรเลีย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจออสเตรเลียยันพบศพหนุ่มไทยวัย 33 ปี ถูกทิ้งบริเวณท่อระบายน้ำในซิดนีย์ สภาพศพถูกมัดด้วยพลาสติก และมีร่องรอยถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

หลังจากตำรวจในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย พบศพชายปริศนาถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด สภาพศพถูกทำร้ายทุบตี และมัดด้วยพลาสติก ถูกทิ้งไว้ที่บริเวณท่อระบายน้ำฝนข้างถนนในโอลิมปิกพาร์ค ในซิดนีย์ เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2561 นั้น ล่าสุดมีการยืนยันว่าเป็นศพของ นายวชิระ "มาริโอ" เพชรมั่ง วัย 33 ปี สัญชาติไทย

จากหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่เซาท์ เฮิร์สวิลล์ พบว่านายวชิระปรากฏอยู่ที่ปั๊มแห่งนี้ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2560 เป็นครั้งสุดท้าย และพบรถยนต์ฮุนได เทอร์ราแคน รุ่นปี 2004 ป้ายทะเบียน URK109 รัฐวิคตอเรีย แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ารถเป็นของนายวชิระหรือไม่

news1801นายวชิระ ปรากฏตัวครั้งสุดท้ายที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง

สารวัตรสอบสวน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจากมีภาพของนายวชิระปรากฎในกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวน ซึ่งยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง และมีความเป็นไปได้ว่าอาจเชี่ยมโยงกับการก่ออาชญากรรมและยาเสพติด แต่หลังจากตรวจสอบพบว่า นายวชิระไม่มีประวัติอาชญากรรม พร้อมทั้งได้ประชาสัมพันธ์ผู้ที่มีเบาะแสการเสียชีวิตของนายวชิระ ตั้งแต่ช่วงวันที่ 25 พ.ค. ถึง 6 มิ.ย. 2561 รีบให้ข้อมูลกับตำรวจโดยด่วน

รายงานระบุว่า นายวชิระทำงานอยู่ที่ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CDB) และก่อนหน้านี้เคยทำงานอยู่ที่ร้านอาหารไทยแห่งหนึ่ง อาศัยอยู่ที่เฮิร์สวิลล์ของออสเตรเลียมากว่า 10 ปี ส่วนแม่และน้องสาวอาศัยในรัฐนิวเซาท์เวลล์

ขณะที่เพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่า นายวชิระเป็นคนดี สดใสร่าเริง แถมยังเป็นคนโรแมนติก รู้สึกช็อกกับการจากไปอย่างทรมานและยังคงคิดถึงเขาอยู่เสมอ ด้านนางบุษดี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ทางการไทยกำลังดำเนินการติดต่อประสานงานกับออสเตรเลียแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ฆ่าหนุ่มไทย