สำคัญผิด! สุกิจไม่ติดใจถูกจับกุม รับรุกที่ป่าสงวนจริง

สำคัญผิด! สุกิจไม่ติดใจถูกจับกุม รับรุกที่ป่าสงวนจริง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตร.ให้ประกัน “สุกิจ” หลักทรัพย์ 2 แสนบาท เจ้าตัวไม่ติดใจการจับกุมและยอมรับรุกที่ป่าสงวนจริง

วันที่  20 มิ.ย. 2561 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. ใช้เวลานานกว่า 6 ชม.เพื่อสอบปากคำนายสุกิจ พูนศรีเกษม คดีรุกป่าสงวน จ.ตาก โดยถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม บุกคุมตัวได้ที่ สน.พหลโยธิน ขณะที่พานางสาวแสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยะ หรือ ร่างทรง 4G ไปแจ้งความเพื่อจะเอาผิดกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กับพวกรวม 3 คน

โดยช่วงค่ำวานนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปร่วมสอบปากคำด้วยพร้อมเปิดเผยว่า นายสุกิจ ยอมรับว่ามีพฤติกรรมตามที่เกี่ยวข้องกับการบุกรุกจริง โดยอ้างว่า อาศัยมติ คณะรัฐมนตรี ในปี 2543 ที่ให้ประชาชนซึ่งบุกรุกและอาศัยอยู่ก่อนแล้ว สามารถอาศัยอยู่ได้เลย แต่ต้องทำการจดแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ด้วย

โดยนายสุกิจไม่ได้ทำการจดแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ จึงถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย แม้จะเป็นการบุกรุกเก่า แต่ถือว่าเป็นการกระทำความผิดแล้ว ส่วนเรื่องการเข้าจับกุมได้เรียกชุดจับกุมและนายสุกิจมาพูดคุยกันพบว่าเป็นเรื่องสำคัญผิดดังนั้น เรื่องแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ ว่าไปทำร้ายร่างกายก็จบไป จากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องต่อศาลไป

ทั้งนี้ นายสุกิจ ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ในชั้นพนักงานสอบสวนจึงให้ประกันตัวไปด้วยหลักทรัพย์รวม 2 แสนบาท

>> คลิปนาทีตำรวจบุกตะครุบ "ทนายสุกิจ" กลางสน.พหลโยธิน คดีรุกป่าสงวน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!