ค้นวัดดังห้วยยอด ปลุกเสกยาไม่มี อย. อ้างต้องศรัทธาจึงศักดิ์สิทธิ์

ค้นวัดดังห้วยยอด ปลุกเสกยาไม่มี อย. อ้างต้องศรัทธาจึงศักดิ์สิทธิ์
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นวัดในจังหวัดตรัง หลังมีผู้แจ้งว่ามีการจำหน่ายยาสมุนไพรโดยไม่มีเครื่องหมาย อย. ด้านรักษาการเจ้าอาวาสชี้แจงว่า เป็นสมุนไพรที่มีผู้นำมาฝากขายและไม่ทราบที่มา

(18 มิ.ย. 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจค้น วัดสิทธิโชค หมู่ที่ 4 ตำบลลำภูรา อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง หลังได้รับแจ้งมีการผลิตและจำหน่ายยาสมุนไพร โดยไม่มีเครื่องหมาย อย. ภายในวัด

จากการตรวจค้น พบยาสมุนไพร ไม่มี อย.ขวดใหญ่จำนวน 130 ขวด และขวดเล็ก 250 ขวด รวมทั้งที่วัดได้ผลิตเองจำนวนหนึ่ง ซึ่งบรรจุลังวางอยู่ภายในกุฏิของ พระบิน รักษาการเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว

พระบิน อ้างว่า ยาสมุนไพรดังกล่าวมีผู้นำมาฝากขายโดยไม่ทราบแหล่งที่มา ซึ่งจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า แม่ชีเพลิน ซึ่งอาศัยอยู่ภายในวัดฯ เป็นคนสั่งมาจากจังหวัดพัทลุง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ยึดของกลางนำส่งศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ตรัง เพื่อตรวจหาสารที่ใช้ผลิตว่า มีสารอันตรายเจือปนหรือไม่ หากพบว่ามีสารอันตรายจะดำเนินการตามกฎหมาย ขณะเดียวกันได้เชิญแม่ชีเพลินไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรห้วยยอดเพื่อขยายผลต่อไปและยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ จนกว่าจะรับทราบผลตรวจสอบของยาสมุนไพร

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!