ระนองกู้ซากรถยนต์ถูกน้ำป่าซัดตกคลองได้แล้ว ยังไม่พบหญิงผู้สูญหาย

ระนองกู้ซากรถยนต์ถูกน้ำป่าซัดตกคลองได้แล้ว ยังไม่พบหญิงผู้สูญหาย
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จนท.เร่งระดมกำลังค้นหาผู้สูญหายถูกกระแสน้ำป่าพัดรถยนต์กระบะจมลงในคลอง ทั้งทางเรือและชายฝั่ง หลังกู้ซากรถได้แล้วแต่ยังไร้เงาผู้สูญหาย

วันนี้ (18มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกิตติพนธ์ วุฒิวงศ์ ปภ.ระนอง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 61 ได้รับแจ้งจากอำเภอสุขสำราญว่าได้เกิดฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ตำบลนาคา อำเภอสุขสำราญ และได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ เชฟโรเลต หมายเลขทะเบียน  บจ 7067 ระนอง ถูกกระแสน้ำพัดจนตกในคลองนาคา พื้นที่รอยต่อระหว่างหมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 7 ตำบลนาคา มีผู้อยู่ในรถยนต์คันดังกล่าวจำนวน 2 คน เป็นสามีภรรยากัน

โดยนายสามารถ สามี อายุ 49 ปี ได้ออกจากรถยนต์ก่อน ส่วนภรรยาซื่อ นางนกแก้ว หรือ บุษบา ได้ถูกกระแสน้ำพัดพาสูญหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้สูญหายตลอดทั้งคืนแต่เนื่องจากกระแสน้ำแรงและเป็นเวลากลางคืน ทำให้ยากต่อการค้นหา ต่อมาวานนี้ (17 มิ.ย.61)พบรถยนต์คันดังกล่าวอยู่ในคลองนาคา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 600 เมตร

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ จึงได้ช่วยกันกู้ซากรถยนต์ขึ้นจากน้ำ ตรวจสอบภายในรถยนต์ไม่พบผู้สูญหาย นายอำเภอสุขสำราญจึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผนเพื่อติดตามผู้สูญหาย โดยได้แบ่งกำลังกันออกค้นหาทั้งทางเรือและเดินเท้าตลอดสองฝั่งคลองนาคาต่อไป

ส่วนที่อำเภอกระบุรี ตำบล จ.ป.ร.หมู่ที่ 1 เกิดเหตุต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน จำนวน 1 หลัง ของนายชัยสิทธิ์ เกิดเหตุดินสไลด์ทับถนนสายหลัก ถนนเพชรเกษม หนึ่งช่องทางจราจร ตำบลปากจั่นหมู่ที่ 7 ต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจรบนถนนสายรอง ถนนบ้านหนองใหญ่ ขณะนี้ได้ดำเนินการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ สถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่ เกิดจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่เป็นลมประจำฤดูฝนอยู่แล้ว ความเร็วของลมอยู่ในระดับปานกลาง ในช่วงนี้ทำให้ทุกพื้นที่จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น คือด้านรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ บริเวณด้านตะวันตกของประเทศ โดยเฉพาะภาคใต้ฝั่งอันดามัน จะมีฝนตกหนักบางแห่งโดยเฉพาะบริเวณจังหวัดระนอง ในช่วงนี้คลื่นลมในทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูงประมาณ 3-4 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ

สรุปจังหวัดระนองได้เกิดเหตุภัยพิบัติฉุกเฉิน อุทกภัยและวาตภัย ขึ้นในพื้นที่ หมู่ที่ 5, 7 ตำบลนาคา และหมู่ที่ 1, 2, 3, 4, 6 ตำบลกำพวน เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.61 เวลาประมาณ 22.00 น. ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน บ้านเรือนราษฎร รวมทั้งพื้นที่ทางการเกษตรสิ่งสาธารณประโยชน์ ประชาชนในพื้นที่อำเภอกะเปอร์ประสบภัยได้รับความเดือดร้อนบ้านพักอาศัยเสียหาย 1 หลัง และราษฎรสูญหาย 1 คน

ส่วนการบรรเทาภัยในเบื้องต้น เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น, ทหาร, ตำรวจ, ตชด. เจ้าหน้าที่ป่าไม้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิก อส. และกู้ชีพกู้ภัยระนองสงเคราะห์ได้เร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยและสนง.ปภ.ระนอง ได้ลงพื้นที่อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายในเบื้องต้นแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!