ชาวเน็ตจวกยับ รุ่นพี่ ม.ราชภัฏดังรับน้องพิเรนทร์ สั่ง “จูบก้น” แนะนำสายรหัส

ชาวเน็ตจวกยับ รุ่นพี่ ม.ราชภัฏดังรับน้องพิเรนทร์ สั่ง “จูบก้น” แนะนำสายรหัส
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

วิจารณ์ยับ ! คลิป “จูบก้น” หลังรุ่นพี่ ม.ราชภัฏดังรับน้องพิเรนทร์ ด้าน นศ.คณะอื่นป้องสถาบัน ยันอย่าเหมารวม มหาวิทยาลัยมีกฎ มิได้เพิกเฉย มีเพียงบางกลุ่มที่ฝ่าฝืน

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอจากแฟนเพจ ANTI SOTUS ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์การรับน้อง โดยให้รุ่นน้องจูบก้น ระบุข้อความว่า…

“จูบแผ่นดินหลบไป จูบมิติใหม่แห่งการรับน้อง มาแล้ว มาต่อกันกับซีรี่ส์ #จูบ ด้วยมิติใหม่ของการแนะนำตัวตามหาสายรหัสด้วยการ #จูบก้น คลิปพิเรนทร์แบบนี้มีให้เห็นทุกปี ถ้าจะเป็นพี่รหัสน้องรหัสดูแลกันจริงๆ ทำไมจะต้องมานั่งทำอะไรแปลกๆแบบนี้”

ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ถึงความไม่เหมาะสมของรุ่นพี่ที่ให้รุ่นน้องจูบก้นเพื่อน เพื่อรายงานตัวให้รุ่นพี่รับเข้าสายรหัส โดยส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นด้วยคำหยาบคาย และต่อว่าเหมารวมทั้งคณาจารย์ มหาวิทยาลัย และผู้ที่เรียนอยู่ในสถาบันดังกล่าว ซึ่งมีนักศึกษาจากคณะอื่นได้ออกมาชี้แจง โดยความเห็นหนึ่งระบุว่า…

“คุณอย่าไปเหมารวมทางคณาจารย์และเหมารวมทั้งมหาลัยเลยครับ ทางมหาวิทยาลัยและหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลเรื่องการรับน้องใหม่ก็มีประกาศกำชับทุกคณะและวิทยาลัยเรียบร้อยแล้ว ใครทำผิดระเบียบของมหาวิทยาลัยก็จะโดนลงโทษตามขั้นตอน

ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้เพิกเฉยให้ทำกิจกรรมรับน้องที่ผิดศีลธรรม แต่อาจมีบางสาขาวิชาที่ฝ่าฝืนทำ เช่นคลิปนี้ คลิปนี้เป็นเพียงส่วนของการรายงานตัวของน้องรหัสและพี่รหัสในสาขา ซึ่งไม่ได้เป็นกิจกรรมใหญ่ในการรับน้องเลย สาขาไหนทำผิดก็จะได้รับบทลงโทษจากทางมหาวิทยาลัยตามขั้นตอน”

ทั้งนี้ ตัวแทนจากสถาบันที่มีคลิปรับน้องพิเรนทร์หลุดมา ยังได้แปะลิงก์ประกาศเรื่องการรับน้องใหม่ และการประชุมเชียร์ของมหาวิทยาลัย ที่กำชับเรื่องกฎระเบียบการรับน้องของมหาวิทยาลัยไว้ด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!