รถหาเสียง "เจ้ารณฤทธิ์" แห่งกัมพูชาประสบอุบัติเหตุ "หม่อมอุ๊ก" พระชายาเสียชีวิต

รถหาเสียง "เจ้ารณฤทธิ์" แห่งกัมพูชาประสบอุบัติเหตุ "หม่อมอุ๊ก" พระชายาเสียชีวิต
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ขบวนรถหาเสียงของสมเด็จเจ้ากรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ประสบอุบัติเหตุ ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งทั่วไปในกัมพูชา 

การเลือกตั้งทั่วไปในกัมพูชาจะมีขึ้นในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ มีพรรคที่ส่งผู้สมัคร 20 พรรค แต่พรรคที่ถูกจับตามองว่า จะช่วงชิงเก้าอี้ ส.ส.ไปได้มากมีอยู่ 2 พรรค ระหว่างพรรคฟุนซินเปค ของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ กับพรรคประชากัมพูชา ของสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาคนปัจจุบัน

แต่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (17 มิ.ย. 61)ขบวนหาเสียงของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ พระราชโอรสพระองค์ที่สอง ในพระบาทสมเด็จพระบรมนาถนโรดม สีหนุ แห่งกัมพูชา และหัวหน้าพรรคฟุนซินเปค ประเทศกัมพูชา ประสบอุบัติเหตุขณะเดินทางไปหาเสียง ที่สีหนุวิลล์

สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ พร้อม หม่อมอุก พัลลา พระชายา ได้ออกเดินทางจากกรุงพนมเปญ ไปหาเสียงในการเลือกตั้งทั่วไป ที่เมืองสุหนุวิลล์ แต่ระหว่างที่ขบวนรถแล่นด้วยความเร็วเพื่อทำเวลาให้ทันขบวนแห่หาเสียง ได้ถูกรถยนต์พุ่งชนอย่างรุนแรง สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ บาดเจ็บ ขณะที่ หม่อมอุ๊ก พัลลา มีอาการสาหัส

ต่อมา สำนักพระราชวังกัมพูชา แถลงว่า หม่อมอุ๊ก พัลลา พระชายาในสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ เสียชีวิต ขณะกำลังนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อจะเดินทางไปที่โรงพยาบาล ในกรุงพนมเปญ

นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ขบวนรถหาเสียงของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ประสบอุบัติเหตุ โดยเมื่อปี 2558 ขบวนรถหาเสียงของสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ และหม่อมอุ๊ก พัลลา เคยถูกรถบรรทุกชน ที่จังหวัดกัมปงจาม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!