จับตุ๊กตุ๊ก หลอกนักท่องเที่ยวอ้างพระบรมมหาราชวังปิด หวังขายทัวร์ล่องเรือแทน

จับตุ๊กตุ๊ก หลอกนักท่องเที่ยวอ้างพระบรมมหาราชวังปิด หวังขายทัวร์ล่องเรือแทน
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (17 มิ.ย. 61) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วย อาทิ ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ (191) สน.ชนะสงคราม สน.พระราชวัง เจ้าหน้าที่เทศกิจ กทม. และทหาร ออกปฏิบัติการจัดระเบียบ และจับกุมผู้กระทำความผิด ที่ส่งผลต่อการท่องเที่ยวโดยรอบพระบรมมหาราชวัง

โดยพฤติกรรม เป็นแก๊งตุ๊กตุ๊กหลอกลวงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวังว่า พระบรมมหาราชวังปิด เพื่อจะขายโปรแกรมนำเที่ยว และนำไปซื้อสินค้า อาทิ เครื่องประดับ ชุดสูท ล่องเรือนำเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา

รวมทั้งเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ยัดเยียดให้ซื้อสินค้า ขายสินค้าราคาแพงเกินจริง ข่มขู่นักท่องเที่ยวที่ไม่ซื้อสินค้า รวมทั้ง กลุ่มรถแท็กซี่ และตุ๊กตุ๊ก ที่จอดรถกีดขวางการจราจร ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางลำบาก

“ขอเตือนว่า ไม่ควรทำพฤติกรรมเช่นนี้ และจะเข้าตรวจสอบร้านค้าที่ร่วมกันหลอกนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน ส่วนตุ๊กตุ๊ก ต้องไม่มีพฤติกรรมไซด์แขก หรือหลอกลวงนักท่องเที่ยว หากพบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายอีก จะร่วมกับ กรมขนส่งทางบกเพิกถอนใบอนุญาต เบื้องต้นจะพักใบอนุญาต 3 เดือน หากพบทำผิดซ้ำจะเพิกถอนใบอนุญาตทันที หากเป็นคนต่างด้าว จะผลักดันออกนอกพื้นที่” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ระบุ

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หลอกนักท่องเที่ยว