สั่งล้างบาง! ปิดโฮสเทลเถื่อนบนเกาะพีพี กระบี่ กว่า 70 แห่ง

สั่งล้างบาง! ปิดโฮสเทลเถื่อนบนเกาะพีพี กระบี่ กว่า 70 แห่ง
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลจังหวัดกระบี่สั่งปรับ และ รอลงอาญา ผู้ประกอบการโรงแรม และโอสเทลเถื่อน กว่า 70 ราย หลังเจ้าหน้าจัดระเบียบสถานที่พักไม่มีอนุญาตบนเกาะพีพี จังหวัดกระบี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานบริการ, ห้องพัก, รีสอร์ท และ โรงแรมโอสเทล กว่า 70 แห่ง บนเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ปิดกิจการชั่วคราว หลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจจัดระเบียบห้องพักไม่ถูกต้องตามกฏหมาย สั่งปิดกิจการเนื่องจากไม่มีใบอนุญาตประกอบการ

เจ้าหน้าฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกระบี่ ระบุว่า พนักงานสอบสวน ได้ส่งสำนวนการสอบสวนคดีผู้ประกอบการ ทำผิดกฏหมาย จำนวน 121 คดี ให้อัยการสั่งฟ้อง และ ศาลได้สั่งปรับผู้ประกอบการแล้วรายละ 5,000 บาท และ 30,000บาท รวมทั้งสั่งจำคุกผู้ประกอบการจำนวน 70 ราย และให้รอลงอาญา

นายวัตรพล จันทโร ประธานชมรมธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพีพี เผยว่า ที่ผ่านมาผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม ไม่สามารถยื่นขออนุญาตประกอบธุรกิจได้ เนื่องจากไม่มีเอกสารสิทธิที่ดิน และติดที่ประกาศคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติฉบับที่ 6 พ.ศ.2535 ที่กำหนดให้ท้องที่เขตหมู่เกาะพีพี เป็นเขตควบคุมมลพิษ และห้ามก่อสร้างดัดแปลง หรือเปลี่ยนการใช้อาคารบางประเภทในพื้น

ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมไม่สามารถดำเนินการขออนุญาตให้ถูกต้องได้ จึงเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทบทวนกฎกระทรวงดังกล่าว ให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขออนุญาตอย่างถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เกิดขึ้นส่งผลให้ผู้ประกอบบนเกาะพีพีบางราย ประกาศขายกิจการไปประกอบอาชีพอื่นแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!