ตร.ขอนแก่นจับหัวขโมยชาวโคลัมเบีย ลักทรัพย์บ้าน "บิ๊กป้อม" 2 ล้านบาท

ตร.ขอนแก่นจับหัวขโมยชาวโคลัมเบีย ลักทรัพย์บ้าน "บิ๊กป้อม" 2 ล้านบาท
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจ สภ.บ้านไผ่ จับชาวโคลัมเบียลักทรัพย์บ้าน “พล.อ.ประวิทย์” สารภาพร่วมกับเพื่อนสัญชาติเดียวกันก่อเหตุปี 59 เคยย่องเบาบ้านพักทหารได้ของมีค่าไปกว่า 2 ล้านาท

(16 มิ.ย.) เมื่อช่วงสายวันนี้ที่ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 ร่วมสอบสวน นายโรเบิร์ต อเล็กซานเดอร์ วิลเลี่ยม (Mr.Roberth Alexander Willams) อายุ 46 ปี ชาวโคลัมเบีย ผู้ต้องหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถาน ตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 840/2559 ลงวันที่ 26 เม.ย.2559 ก่อเหตุลักทรัพย์บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่กทม.และปริมณฑล เมืองพัทยา จ.ชลบุรี บ้านพักข้าราชการทหาร

ซึ่งหนึ่งในผู้เสียหายนี้เป็นบ้านพักของ พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรวมอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้พร้อมแฟนสาว ขณะโดยสารมากับรถทัวร์โดยสาร บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านเกิ้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

พล.ต.ต ธนาศักดิ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพร่วมกับเพื่อนสัญชาติเดียวรวมทั้งหมด 4 คน ก่อเหตุลักทรัพย์ในหลายพื้นที่ และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2559 เคยลักทรัพย์ในบ้านพักนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ได้ทรัพย์สินไปกว่า 2 ล้านบาท ขณะนี้ช.ภ.4 ได้ควบคุมตัวนายโรเบิร์ตพร้อมแฟนสาวไปลงบันทึกประวัจำวันไว้ที่ สภ.บ้านไผ่ ก่อนส่งมอบตัวไปที่ สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!