"หัดมีจรรยาบรรณบ้าง" น้องชาย "มิ้ง" ตัดพ้อสื่อตั้งคำถามไม่นึกถึงหัวอกผู้หญิง

"หัดมีจรรยาบรรณบ้าง" น้องชาย "มิ้ง" ตัดพ้อสื่อตั้งคำถามไม่นึกถึงหัวอกผู้หญิง
Amarintv

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่เมื่อวันก่อน นักแสดงวัยรุ่นหนุ่ม กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง พร้อมครอบครัว และอดีตแฟนสาว มิ้ง ศวภัทร พร้อมคุณแม่ ได้ออกมาแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ต่างๆ และเรื่องที่ มิ้ง ศวภัทร ตั้งครรภ์กับหนุ่ม กัปตัน ชลธร โดยผู้สื่อข่าวได้ถาม มิ้ง ถึงโอกาสที่จะกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวนั้นมีกี่เปอร์เซ็นต์ ซึ่ง มิ้ง ได้บอกว่า “ยังตอบไม่ได้” หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวก็ถามอีกว่า สมมติว่าหากมีวันนั้นขึ้นมา มิ้ง จะคิดไหม ซึ่งเธอก็ตอบว่า “ก็มีคิดนะ”

>> “กัปตัน ชลธร” ควง "มิ้ง" แถลงรับเป็นพ่อเด็ก ไม่ต้องตรวจ DNA เพราะเราเคยมีสัมพันธ์กัน

ต่อมา มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ในชื่อบัญชีว่า tith.918 ซึ่งระบุว่าเป็นน้องชายของ มิ้ง-ศวภัทร สุนทรนันท์ อดีตแฟนสาวของ กัปตัน ชลธร ทวีตข้อความแสดงความไม่พอใจ หลังสื่อมวลชนตั้งคำถามกับพี่สาว กรณีเตรียมตัวเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ทวีตของน้องชาย ทวีตของน้องชาย

ทั้งนี้ นายถิรยุทธ์ สุนทรนันท์ น้องชายของ มิ้ง ศวภัทร เปิดเผยว่า ที่โพสต์ข้อความดังกล่าวไป เนื่องจากไม่พอใจกับคำถามของสื่อมวลชนบางท่าน ที่ถามพี่สาวในวันแถลงข่าว ส่วนตัวมองว่าเป็นคำถามที่ทำให้พี่สาวเกิดความไม่สบายใจในการที่จะตอบ โดยเฉพาะคำถามลักษณะที่ว่า เตรียมพร้อมจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแล้วหรือไม่ ซึ่งมองว่าเป็นคำถามที่ไม่ควรถาม อยากให้สื่อมวลชนดูสภาพจิตใจของพี่สาวขณะนั้นด้วย

นายถิรยุทธ์ ยอมรับว่าไม่พอใจเป็นอย่างมาก คิดว่าสื่อควรมีจรรยาบรรณมากกว่านี้ อยากให้พิจารณาคำถามก่อนว่าควรถามหรือไม่ ในฐานะคนในครอบครัวอาจจะรู้สึกไม่ดีกับคำถามพวกนี้ แต่คนที่จะมีผลกระทบมากที่สุดคือพี่สาว ที่ต้องมาตอบคำถาม ซึ่งก็คงจะตอบไม่ถูกเหมือนกัน

หลังเกิดเรื่องขึ้น ตนได้เจอพี่สาวเพียงครั้งเดียว เพราะปกติตัวเองจะอยู่หอพักแถวมหาวิทยาลัย เรื่องที่เกิดขึ้นก็ปล่อยให้ผู้ใหญ่เป็นคนจัดการ และขอให้จบในวันแถลงข่าวเท่านั้น ไม่อยากให้เรื่องบานปลายไปมากกว่านี้ ส่วนตัวก็ทำได้เพียงให้กำลังใจพี่สาว

นายถิรยุทธ์ บอกว่า อยากให้กรณีนี้เป็นบทเรียนกับสื่อมวลชน ในการตั้งคำถามว่าควรดูสภาวะอารมณ์ ให้มีจรรยาบรรณมากกว่านี้ พร้อมทั้งต้องขอโทษสื่อมวลชนหลายๆ สำนักที่ไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งตนอาจใช้คำพูดที่รุนแรงขณะที่โพสต์ข้อความลงไป แต่ยืนยันว่าไม่ได้โกรธสื่อ เพียงแต่อยากให้สื่อคิดถึงใจของผู้ที่ต้องตอบคำถามด้วย

 

>> รวมภาพพัฒนาการความหล่อของ "กัปตัน ชลธร" ในเครื่องแบบนักเรียน

>> "กัปตัน ชลธร" หนุ่มสุดฮอตมากฝีมือ ครบเครื่อง ร้อง เล่น เต้น กีฬา

>> 5 ละครพระเอกหน้าใส "กัปตัน ชลธร" ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้!

>> สวยไม่แพ้ดารา มิ้ง ศวภัทร สาวที่เป็นข่าวกับ กัปตัน ชลธร

>> "กัปตัน ชลธร" คือใคร ดาราหนุ่มดาวรุ่งวัย 20 ผู้ปลุกกระแสซีรีส์วาย

>> สวยระดับนางแบบ "มิ้ง" อดีตแฟนสาว "กัปตัน ชลธร" เขียนระบายความในใจยาวเหยียด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!