เร่งหาตัว 4 พลเมืองดี เสี่ยงชีวิตช่วยเหยื่อเก๋งไฟไหม้ พาพบนายกฯ รับโล่

เร่งหาตัว 4 พลเมืองดี เสี่ยงชีวิตช่วยเหยื่อเก๋งไฟไหม้ พาพบนายกฯ รับโล่
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ว่าฯ โคราช ประกาศหาตัว 4 พลเมืองดี เสี่ยงชีวิตช่วยเหลือ 4 เหยื่อรถเก๋งไฟไหม้ ระบุ “บิ๊กตู่” ชื่นชมอยากมอบโล่ให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม

จากเหตุการณ์รถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน พลิกคว่ำชนกับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 105 ถนนมิตรภาพ ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเวลา 13.23 น. วันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ส่งผลให้รถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ เกิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย โดยขณะเกิดเหตุได้มีพลเมืองดีหลายคน เข้าไปช่วยเหลืออุ้มเด็กน้อยวัย 1 และ 2 ขวบ ออกมาจากรถ รวมทั้งช่วยเหลือแม่ของเด็ก และคนขับรถออกมาได้ทัน ก่อนที่รถจะเกิดไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคันนั้น

ล่าสุดบ่ายวันนี้ (13 มิ.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้สั่งการให้สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา ประกาศตามหาตัวพลเมืองดีที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยระบุว่า

สำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามชมข่าวนี้แล้วรู้สึกชื่นชมพลเมืองดีทั้งหมด ที่เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยไม่เกรงกลัวต่ออันตรายที่จะเกิดขึ้นกับตนเอง

ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรได้รับการมอบโล่ยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ และนำไปเป็นตัวอย่างที่ดีแก่สังคมและประเทศชาติต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวสืบทราบว่า ในเหตุการณ์นี้มีพลเมืองดีที่ช่วยเหลือผู้อยู่ในรถที่เกิดอุบัติเหตุ ทำให้ไฟลุกไหม้ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว มีจำนวน 4 คน ได้แก่

นายประสิทธิ์ สาราบรรณ พนักงานขับรถ บริษัท ซันกิควอลิตี้โปรดัคส์ จ.สมุทรปราการ (ในภาพอุ้มเด็ก)

นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ซึ่งเข้าไปช่วยดึงแม่เด็กและถ่ายคลิปวิดีโอ

นางจิรัชญา ขอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

นายวิจิตร สืบสาย พนักงานโรงงานโคราชออโต้ ผลิตสายไฟรถยนต์ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

โดยพลเมืองดีลำดับที่ 3 – 4 ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงเข้าช่วยเหลือ

>> วินาทีชีวิต พลเมืองดีดึงร่างผู้หญิง-เด็ก 2 คน ออกจากซากเก๋งไฟลุกท่วม

>> เปิดใจ "พลเมืองดี" ลากผู้หญิงออกจากเก๋งไฟไหม้ วินาทีนั้นไม่กลัวตาย

>> สาวเผยนาทีชีวิต "พ่อเมาแล้วขับ" รถชนไฟลุก หวิดพาลูกหลานดับยกครัว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!